Ba Ria-Vung Tau cho phep cac bai tam hoat dong tro lai hinh anh 1Khu vực bãi tắm Thùy Vân khi chưa có dịch COVID-19. (Ảnh: Huỳnh Ngọc Sơn/TTXVN)

Chiều 6/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Trần Văn Tuấn đã ký Công văn số 4453/UBND-VP cho phép các bãi tắm trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 7/5 tới.

Công văn cũng nhấn mạnh các địa phương có bãi tắm biển không được chủ quan, lơ là với dịch COVID-19, có phương án điều hành quản lý các bãi tắm, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

[Du lịch Việt Nam khởi động sau thời gian ngủ đông vì dịch COVID-19]

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch và thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện người có biểu hiện mắc dịch.

Đối với các cơ sở thờ tự, hoạt động tôn giáo, trong trường hợp hành lễ bắt buộc, thật sự cần thiết được tổ chức không quá 30 người và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tại Công văn này, Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng cho phép tàu cao tốc Superdong tuyến Sóc Trăng-Côn Đảo được hoạt động trở lại với tần suất 1 chuyến (khứ hồi)/ngày./.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)