Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng

Ngày 4/3 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét, nhiệt độ có nơi xuống mức 14 độ C; trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi trên 35 độ C.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng ảnh 1Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 4/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi trên 35 độ C.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình.

Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp...

Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Diễn biến thời tiết ngày và đêm 4/3: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu tây Bắc trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C; cao nhất 20-23 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

[Dự báo thời tiết dịp 8/3: Nhiều khu vực có mưa dông, Bắc Bộ trời lạnh]

Phía Đông Bắc Bộ sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C, cao nhất 18-21 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, cao nhất 19-22 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, gió nhẹ. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất 20-23 độ C, phía Nam 23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 29-32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa, gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người lao động, bán hàng trên phố che chắn kỹ chống rét. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội đón đợt rét sâu nhất đầu năm 2026

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, rét hại được xem là lạnh nhất từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ giảm sâu cùng những cơn gió lạnh buốt, gây khó chịu cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.