Bahrain truy na 10 pham nhan tron thoat sau vu tan cong nha tu hinh anh 1Cảnh sát Bahrain. (Nguồn: AP)

Bộ Nội vụ Bahrain thông báo 10 phạm nhân đã trốn thoát, 1 cảnh sát thiệt mạng và 1 người bị thương sau khi các tay súng có vũ trang ngày 1/1 tấn công nhà tù Jaw ở phía Nam thủ đô Manama của nước này, nơi giam giữ những người Hồi giáo dòng Shiites bị kết án vì biểu tình chống chính phủ.

Theo bộ trên, 4 hoặc 5 thành viên của một tổ chức khủng bố có vũ trang đã tấn công nhà tù Jaw vào lúc 5 giờ 30 phút giờ địa phương (9 giờ 30 phút giờ Hà Nội).

Trong số 10 phạm nhân đã trốn thoát, 7 người bị kết án tù chung thân, 3 người còn lại bị kết án tù dài hạn do thực hiện các hành động khủng bố.

Bộ trưởng Nội vụ Shaikh Rashid bin Abdullah Al Khalifa đã chỉ thị thành lập một ủy ban để điều tra vụ tấn công này, đồng thời cảnh báo người dân không được che giấu hay chứa chấp những kẻ tội phạm.

Hiện Bộ Nội vụ Bahrain đã công bố tên và hình ảnh của 10 phạm nhân bỏ trốn. Trong khi đó, các lực lượng an ninh đã triển khai một chiến dịch săn lùng những kẻ tấn công và những phạm nhân nói trên cũng như dựng rào chắn gần các ngôi làng của người Shiite bên ngoài thủ đô./.
(TTXVN/Vietnam+)