Bài học từ Thơ Nguyễn và lời cảnh tỉnh cho các Youtuber thích câu view

Xuất hiện trên trang Tiktok của Youtuber nổi tiếng Thơ Nguyễn, đoạn clip ghi lại cảnh nói chuyện với búp bê Kumanthong để xin vía học giỏi cho các em học sinh đã nhận nhiều phản ứng tiêu cực.

Xuất hiện trên trang Tiktok của YouTuber nổi tiếng Thơ Nguyễn, đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh nói chuyện với búp bê (gọi là Kumanthong) uống nước ngọt để xin vía học giỏi cho các em học sinh đã nhận nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng.

Đa số các bậc phụ huynh đều lo lắng và cho rằng nội dung này có thể gây ảnh hưởng, làm lệch lạc suy nghĩ của con nhỏ liên quan đến vấn đề "mê tín dị đoan."

Trước sự chỉ trích dữ dội, hiện tại, Thơ Nguyễn đã tạm ẩn đoạn clip này. Cô còn xin mọi người "đừng tẩy chay" và sẽ tự dừng việc làm YouTube.

Tuy nhiện, Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin-Truyền thông) cho biết đang phối hợp với Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) thuộc Bộ Công An mời chủ kênh Thơ Nguyễn lên làm việc về dấu hiệu vi phạm truyền bá mê tín dị đoan.

Kênh YouTube “Chị Thơ Nguyễn” dành cho thiếu nhi với hơn 8,7 triệu người theo dõi này cũng bắt đầu xuất hiện các nội dung phản cảm, thậm chí gây nguy hiểm như “Thử nghiệm đun lon nước ngọt” hay “Cho đá khô vào chai nước kín.”

Ngoài Thơ Nguyễn, hàng loạt các kênh YouTube khác như "Tam Mao TV," "Hưng Vlog" hay các giang hồ mạng như Khá Bảnh, Huấn Hoa Hồng, Dũng Trọc... cũng tạo ra những video nhảm nhí, vô bổ, phản cảm, thậm chí độc hại nhằm mục đích câu like, câu view, kiếm tiền từ quảng cáo.

(Vietnam+)