Bamboo Airways duoc phe chuan bo chuong trinh huan luyen phi cong hinh anh 1Máy bay của Bamboo Airways. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo thông tin từ Hãng hàng không Bamboo Airways, Cục Hàng không Việt Nam đã phê chuẩn bộ chương trình Huấn luyện phi công (mới) cho hãng.

Đây là bước tiến để hãng có thể triển khai các khóa đào tạo huấn luyện phi công, đặc biệt là huấn luyện cho đối tượng phi công cần tích lũy kinh nghiệm ban đầu trên dòng máy bay A320, nhằm từng bước đảm bảo nguồn nhân lực để thực hiện mục tiêu kinh doanh sau khi tăng số lượng tàu bay, mở rộng mạng lưới bay trong nước và quốc tế trong thời gian tới.

Theo ông Võ Trần Đức Trung, Trưởng bộ phận Đào tạo khai thác bay của Hãng hàng không Bamboo Airways, chương trình được sử dụng trong việc huấn luyện phi công tập sự cho hãng, dự kiến sẽ được triển khai trong tháng 10/2019.

Chương trình học chính quy tại Bamboo Airways tuân theo quy định của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) và Cục Hàng không Việt Nam.

Song song với việc đào tạo huấn luyện các phi công nhằm tích lũy kinh nghiệm ban đầu, Bamboo Airways sẽ tổ chức tuyển chọn học viên để gửi đi đào tạo bay cơ bản tại các tổ chức đào tạo phi công tại Mỹ, Australia, New Zealand...

[Hãng hàng không Bamboo Airways dự tính sẽ IPO trong năm 2020]

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn, hãng đang lên kế hoạch xây dựng đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở hạ tầng theo tổ chức đào tạo mức 2 (huấn luyện bay trên loại có sử dụng các thiết bị mô phỏng) và sẽ xây dựng tổ chức đào tạo mức 1 (huấn luyện bay cơ bản) khi hoàn thành đề án xây dựng Viện Đào tạo hàng không tại Quy Nhơn.

Cũng theo ông Võ Trần Đức Trung, Bamboo Airways kỳ vọng sẽ cung cấp các khóa huấn luyện phi công chất lượng cao, hợp tác với các đối tác đào tạo trong và ngoài nước trao đổi đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất nâng cao năng lực đào tạo.

Liên quan đến hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, vào cuối tháng 7/2019, Bamboo Airways đã khởi công Viện Đào tạo hàng không tại Quy Nhơn (Bình Định) 2019 và đón nhận Chứng nhận Tổ chức huấn luyện hàng không (ATO) do Cục hàng không Việt Nam cấp trong tháng 8/2019.

Trước đó, tháng 8/2019, Chính phủ đã cho phép Bamboo Airways tăng đội máy bay lên con số 30. Dự kiến đến cuối năm 2023, đội tàu bay của Bamboo Airways sẽ phát triển lên 30 máy bay bao gồm các loại máy bay thân hẹp thuộc dòng Airbus A320 và loại máy bay thân rộng Boeing B787.

Lãnh đạo Bamboo Airways cho biết trước khi nhận máy bay thân rộng từ Boeing bàn giao vào quý 4/2020, hãng sẽ thuê và đưa vào khai thác Boeing 787-9 Dreamliner ngay trong quý 4/2019 để phục vụ hoạt động.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác 26 đường bay nội địa và quốc tế.

Trong năm 2019, hãng dự kiến sẽ khai thác 37-40 đường bay nội địa kết nối các thành phố lớn trong nước và các điểm du lịch nhằm tăng cường liên kết vùng và khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch trong nước và quốc tế, trong đó có các đường bay dài nối liền các châu lục như châu Á, châu Âu, châu Mỹ.

Hãng cũng đang đặt mục tiêu chiếm 30% thị phần vào năm 2020./.

Trần Trung (TTXVN/Vietnam+)