Bàn cách kết nối nguồn lực thông tin khoa học công nghệ quốc tế

Sáng 3/5, Hội thảo “Kết nối các nguồn lực thông tin khoa học và công nghệ quốc tế phục vụ thương mại hoá kết quả nghiên cứu giữa trường đại học và doanh nghiệp” đã được khai mạc.
Bàn cách kết nối nguồn lực thông tin khoa học công nghệ quốc tế ảnh 1Tiến sỹ Trần Đắc Hiến, Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia. (Nguồn: NASATI)

Sáng 3/5, Hội thảo “Kết nối các nguồn lực thông tin khoa học và công nghệ quốc tế phục vụ thương mại hoá kết quả nghiên cứu giữa trường đại học và doanh nghiệp” đã được khai mạc.

Sự kiện này nhằm kết nối các nhà khoa học của Nhật Bản với giới khoa học và các doanh nghiệp ở trong nước, phục vụ thương mại hóa kết quả nghiên cứu. Nội dung của chương trình tập trung vào 4 chủ đề lớn gồm: Trí tuệ nhân tạo, Vi mạch, Thành phố thông minh và Nông nghiệp công nghệ cao.

[Hơn 500 kết quả khoa học công nghệ sẽ được ‘khoe’ tại Hải Phòng]

Tiến sỹ Trần Đắc Hiến, Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia cho hay, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngày càng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Thông tin khoa học và công nghệ luôn là yếu tố quan trọng phục vụ nghiên cứu khoa học và hoạch chính sách của đất nước.

Sự kiện này cũng là dịp giới thiệu các nguồn lực về thông tin khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo của một số tổ chức nghiên cứu tại Nhật Bản và Việt Nam.

Cùng lúc, các các kết quả nghiên cứu trong các lĩnh vực chính Trí tuệ nhân tạo, Thành phố thông minh và Nông nghiệp công nghệ cao của một số  nhà khoa học trẻ người Việt Nam đang làm việc và học tập tại các trường đại học, các viện nghiên cứu, các công ty công nghệ tại Nhật Bản cũng được công bố.

Ông Hiến tin tưởng, kết quả của Hội thảo sẽ cung cấp các giải pháp hữu ích cho nhiều vấn đề kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Sự kiện do Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (NASATI) phối hợp với Mạng lưới học thuật Việt Nam tại Nhật Bản (VANJ), các doanh nghiệp như Vingroup, CMC, FPT, công ty Phân bón Tiến Nông tổ chức./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục