Đang có một câu hỏi khó: Tại sao bạn lại mua một chiếc Mercedes E Coupe trong khi cũng từng ấy tiền, bạn đã có thể mua được một chiếc “Mẹc” E Sedan?

Hơn thế, E Sedan hiện đang là mẫu xe cỡ trung 4 cửa chuẩn mực của Mercedes, là mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu và là lựa chọn của nhiều tay vợt tenis chuyên nghiệp nổi tiếng. Chiếc E Sedan lớn hơn, thiết thực hơn, nhiều tiện nghi hiện đại hơn…so với một chiếc E Coupe.

Câu trả lời chỉ có thể là: Chiếc E Sedan trông không bắt mắt bằng chiếc E Coupe.

E Coupe có vẻ bên ngoài thật tuyệt với thiết kế chuẩn mực, liên kết khối chặt chẽ và đậm chất thể thao. Các nhà thiết kế đã bỏ cột B giữa thân xe khiến những người ngồi bên trong có cái nhìn thoáng đãng. Cho dù chỉ có 2 cửa nhưng bên trong chiếc E Coupe có dủ chỗ để 4 người ngồi thoải mái.

Về động cơ, những chiếc E Coupe mới chẳng “kém cạnh” gì so với những chiếc E Sedan. Chiếc E350 Coupe được lắp động cơ V6 3.5, 268 sức ngựa, tăng tốc từ 0-100km/giờ chỉ trong 6,2 giây. Hay như chiếc E550 Coupe được trang bị động cơ V8 5.5, 382 sức ngựa, tăng tốc từ 0-100km/giờ trong 5 giây.

Giống như E Sedan, cả 2 chiếc E Coupe nêu trên đều có hộp số tự động 7 tốc độ và có mức tiêu thụ nhiên liệu ít đến ngạc nhiên.

Hiện tại, E550 Coupe đang có 2 mẫu xe: Hoặc lắp động cơ V8, hoặc động cơ V6. Tại Mỹ, cả 2 mẫu xe này đều có giá rẻ hơn đến 2.000 USD so với mẫu xe E Sedan tương tự./.
Lâm Minh (Vietnam+)