Truyền thông Trung Quốc ngày 30/10 đưa tin, giới chức nước này đã bắt giữ 5 nghi can trong vụ đâm xe đẫm máu tại quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh, đồng thời gọi đó là một "vụ tấn công khủng bố" lần đầu tiên ở nước này.

Kênh truyền hình CCTV cho hay: "Việc bắt giữ các đối tượng diễn ra trong 10 giờ đồng hồ sau vụ đâm xe và hiện đã xác định đây là một vụ tấn công khủng bố."

Theo báo Hoàn cầu ngày 29/10, các nghi phạm gây ra vụ đâm xe này có thể liên quan tới các đối tượng khủng bố tại Tân Cương.

Trước đó, ngày 28/10, một chiếc xe Jeep đã đâm vào một đám đông tại Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc và bốc cháy khiến ba người thiệt mạng.

Trong số các nạn nhân có một tài xế và hai hành khách. Ngoài ra, còn có 11 khách du lịch và cảnh vệ bị thương trong vụ này.

Các nhân chứng cho biết chiếc xe chạy từ đường Nam Trì Tử rẽ phải vào đường Trường An, đi về phía Tây đến đúng trước Thiên An Môn thì đâm vào đám đông đứng gần thanh chắn trên cầu rồi bốc cháy vào lúc hơn 12 giờ trưa (giờ địa phương), gây ra cột khói cao cả chục mét./.