Bat doi tuong chuan bi vuot bien tau thoat sau khi giet nguoi hinh anh 1Đối tượng Nguyễn Duy Đồng tại cơ quan công an. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Ngày 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã di lý đối tượng Nguyễn Duy Đồng (sinh năm 1995, quê tỉnh Bắc Ninh) và Nguyễn Thị Út (sinh năm 1988, quê tỉnh Thanh Hóa) về Bình Dương để điều tra, làm rõ về hành vi Giết người.

Đây là hai nghi can trong vụ án xảy ra ngày 9/3 tại một nhà trọ thuộc khu phố 3, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo điều tra của cơ quan Công an, khoảng 10 giờ ngày 9/3, Nguyễn Thị Út và bạn trai là Nguyễn Duy Đồng đến phòng trọ của anh Lương Đức Quỳnh (sinh năm 1984, ngụ tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại khu phố 3, phường An Phú, thị xã Thuận An) để nhậu.

[Bến Tre: Xô xát khi đi đòi nợ, bị 'con nợ' dùng dao đâm chết]

Trong lúc ăn nhậu, giữa anh Quỳnh và Đồng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Được mọi người can ngăn, đối tượng Đồng bỏ đi ra ngoài.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, khi anh Quỳnh lên gác phòng trọ nằm nghỉ, đối tượng Đồng đi lên theo rồi dùng dao đâm vào người anh Quỳnh dẫn đến tử vong.

Sau khi gây án, đối tượng Đồng cùng với Nguyễn Thị Út bỏ trốn khỏi hiện trường, nơi cư trú.

Bat doi tuong chuan bi vuot bien tau thoat sau khi giet nguoi hinh anh 2Đối tượng Nguyễn Thị Út tại cơ quan công an. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát Hình sự xác định sau khi gây án thì đối tượng đã đi theo đường Quốc lộ 1 ngược ra phía Bắc, có khả năng đối tượng sẽ trốn ra nước ngoài. Do đó, Ban chuyên án đã cử một tổ công tác phối hợp cùng Công an tỉnh Lạng Sơn phong tỏa các cửa khẩu, không để đối tượng trốn thoát.

Đến khoảng 3 giờ ngày 12/3, phát hiện các đối tượng Đồng và Út đang lẩn trốn tại nhà nghỉ Hoa Sen, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Ban Chuyên án đã nhanh chóng triển khai lực lượng và nhận được sự hỗ trợ tích cực của Công an tỉnh Lạng Sơn và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, tiến hành bắt giữ hai đối tượng.

Khi bắt giữ được đối tượng, Công an thu được một con dao, đối tượng Đồng khai nhận đã sử dụng để đâm anh Quỳnh. Đối tượng Đồng thừa nhận đang có ý định vượt biên sang Trung Quốc để trốn tránh lực lượng chức năng./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)