Bat giu doi tuong mua ban trai phep chat ma tuy o khu vuc bien gioi hinh anh 1Đối tượng Tòng Văn Ánh và tang vật vụ án tại cơ quan chức năng. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 25/5, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết các lực lượng của đơn vị vừa phối hợp bắt quả tang một đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật gồm 50g heroin, 400 viên ma túy tổng hợp.

Cụ thể, vào lúc 18 giờ 30 ngày 24/5, tổ công tác gồm Đồn Biên phòng Mường Mươn; Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên; Công an xã Mường Mươn, huyện Mường Chà trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu vực suối Nậm Chim thuộc địa phận bản Kết Tinh, xã Mường Mươn, phát hiện một đối tượng nam đang đi bộ hướng từ biên giới về phía một lán nương, có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trong người đối tượng có 1 cục chất bột dạng nén màu trắng, trọng lượng khoảng 50g nghi là heroin, 2 gói màu xanh bên trong có các viên nén màu hồng, số lượng 400 viên, nghi là ma túy tổng hợp.

[Điện Biên: Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép 30 bánh heroin]

Qua đấu tranh khai thác, danh tính đối tượng bước đầu được cơ quan chức năng xác định là Tòng Văn Ánh, sinh năm 1986, trú tại bản Na Pheo, xã Na Sang, huyện Mường Chà. Đối tượng khai nhận cục chất bột dạng nén màu trắng có trọng lượng khoảng 50g là heroin, 2 gói màu xanh bên trong chứa 400 viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp.

Số ma túy này, đối tượng Tòng Văn Ánh đã mua của một người đàn ông (chưa rõ danh tính) trên khu vực biên giới với giá 7 triệu Việt Nam đồng để mang về sử dụng và bán lẻ kiếm lời. Khi đối tượng đang di chuyển trở lại địa bàn cư trú thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Đồn Biên phòng Mường Mươn hoàn tất hồ sơ khởi tố đối tượng theo quy định pháp luật./.

Anh Dũng-Hải An (TTXVN/Vietnam+)