Bầu cử Mỹ 2024: Thêm một ứng cử viên đảng Cộng hòa rút khỏi cuộc đua

Tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Doug Burgum, Thống đốc bang North Dakota, trong các cuộc thăm dò liên tục ở mức một chữ số, khiến ông không đủ điều kiện tham gia các cuộc tranh luận tiếp theo của đảng này.

Các ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa tham gia cuộc tranh luận tại Milwaukee, bang Wisconsin, ngày 23/8/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa tham gia cuộc tranh luận tại Milwaukee, bang Wisconsin, ngày 23/8/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 4/12, ông Doug Burgum, Thống đốc bang North Dakota, đã từ bỏ nỗ lực giành tấm vé đề cử của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tỷ lệ ủng hộ dành cho ông trong các cuộc thăm dò liên tục ở mức một chữ số, khiến ông không đủ điều kiện tham gia các cuộc tranh luận thứ 3 và thứ 4 của đảng này.

Trong một tuyên bố, ông Burgum đã chỉ trích “các yêu cầu tranh luận” của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã khiến ông không đủ điều kiện tham gia các cuộc tranh luận vào tháng 11 và tháng 12.

Ông chỉ rõ: “Nhiệm vụ của RNC là giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử. Nhiệm vụ của họ không phải là giảm bớt sự cạnh tranh và hạn chế những ý tưởng mới bằng cách 'thu hẹp phạm vi' vài tháng trước cuộc họp kín ở Iowa hoặc cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên trên toàn quốc ở New Hampshire.”

Ông Burgum, 67 tuổi, là ứng cử viên mới nhất rời khỏi cuộc đua bên phía đảng Cộng hòa, sau cựu Thượng nghị sỹ bang South Carolina Tim Scott, Phó Tổng thống Mike Pence, Thị trưởng Miami Francis Suarez, cựu Hạ nghị sỹ Will Hurd và doanh nhân Perry Johnson./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục