Bầu cử Mỹ: Ứng viên Bernie Sanders được sinh viên ủng hộ cao

Kết quả điều tra hàng tuần do Chegg-College Pulse tiến hành cho thấy 29% cử tri sinh viên ủng hộ đảng Dân chủ coi ông Bernie Sanders là lựa chọn hàng đầu để bầu làm tổng thống.
Ứng cử viên Bernie Sanders vẫy chào những người ủng hộ tại Des Moines, bang Iowa của Mỹ, ngày 11/8 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ứng cử viên Bernie Sanders vẫy chào những người ủng hộ tại Des Moines, bang Iowa của Mỹ, ngày 11/8 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kết quả của một cuộc thăm dò hàng tuần do Chegg-College Pulse tiến hành, được công bố ngày 16/8 cho thấy Thượng nghị sỹ Bernie Sanders, một trong những ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, nhận được sự ủng hộ cao nhất từ các cử tri là sinh viên tính từ tháng Tư tới nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, kết quả cho thấy 29% cử tri sinh viên ủng hộ đảng Dân chủ coi ông Sanders là lựa chọn hàng đầu để bầu làm tổng thống.

Ngoài ra, hai ứng cử viên khác là Thượng nghị sỹ Elizabeth Warren và cựu Phó Tổng thống Joe Biden cũng giành được sự ủng hộ ở mức hai con số từ nhóm cử tri này. Tỷ lệ ủng hộ bà Warren và ông Biden lần lượt là 23% và 10%.

Cuộc thăm dò hàng tuần cũng cho thấy sự ủng hộ của nhóm cử tri này dành cho Thượng nghị sỹ Kamala Harris lần đầu tiên bị sụt giảm kể từ tháng Sáu vừa qua, xuống còn 6%, giảm 2 điểm phần trăm so với cuộc thăm dò vào tuần trước.

[Bầu cử Mỹ: Các chính khách Dân chủ ''bắn phá'' chính sách y tế]

Giám đốc điều hành của College Pulse Terren Klein cho biết các sinh viên hiện đã sẵn sàng đóng vai trò quyết định trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, đồng thời ước tính sự tham gia của cử tri sinh viên từ năm 2014 đến 2018 đã tăng vọt tới 80%.

Theo ông Klein, trong chiến dịch tranh cử, các ứng cử viên đảng Dân chủ không nên bỏ qua nhân khẩu học quan trọng này.

Không giống như một số nhóm cử tri khác, nhóm cử tri sinh viên quan tâm nhiều tới vấn đề môi trường.

Chính vì vậy, muốn giành được sự ủng hộ của nhóm cử tri này, các ứng cử viên đảng Dân chủ nên tập trung vào những vấn đề quan trọng đối với họ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục