Ứng cử viên đối lập Javier Bertucci. (Nguồn: Facebook Javier Bertucci)

Ứng cử viên đối lập Javier Bertucci đã bác bỏ khả năng liên minh với ứng cử viên Henry Falcon để đưa ra một đại diện duy nhất của phe đối lập cạnh tranh với ứng cử viên của đảng Xã hội Chủ nghĩa thống nhất (PSUV) cầm quyền Nicolas Maduro trong cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela, dự kiến diễn ra vào ngày 20/5 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ứng cử viên của đảng Hy vọng vì sự Thay đổi (EC) Bertucci cho rằng việc liên kết với phong trào Tiên phong Tiến bộ (AP) và một số đảng đối lập nhỏ khác cũng không thể tạo ra những điều kiện bảo đảm cho một chiến thắng của phe đối lập trong cuộc bầu cử sắp tới. Ông cho rằng vai trò ứng cử viên của mình đang được củng cố và ngày càng mạnh lên trong chiến dịch tranh cử.

[Venezuela triển khai hơn 300.000 binh sỹ đảm bảo an ninh cuộc bầu cử]

Ông Bertucci cũng chỉ trích lời kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử của một bộ phận lớn phe đối lập thuộc liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) và cho rằng hành động này không có lợi cho nền dân chủ Venezuela.

Theo kết quả thăm dò mới nhất do công ty Hinterlaces công bố, đương kim Tổng thống Maduro đang có ưu thế lớn khi nhận được sự ủng hộ của 48% cử tri, ứng cử viên Falcon là người bám sát ngay sau với 31% số người ủng hộ, trong khi ông Bertucci chỉ nhận được sự ủng hộ của 14% số cử tri./.