Bau cu tong thong Phap: Xuat hien nhan to tiem nang moi hinh anh 1Ứng cử viên Jean-Luc Melenchon phát biểu khởi động chiến dịch tranh cử tại Chassieu, gần Lyon ngày 5/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ứng cử viên tổng thống Pháp đến từ phe cực tả Jean-Luc Melenchon​ được đánh giá là người giành phần thắng trong vòng tranh luận trực tiếp thứ hai trên truyền hình diễn ra đêm 4/4.

Theo kết quả thăm dò dư luận mới công bố của hãng Elabe, tham gia cuộc đua với khẩu hiệu "Nước Pháp bất khuất," nhắm tới việc khôi phục sức mạnh quốc gia, ứng cử viên 65 tuổi này đã nhận được 25% ý kiến đánh giá là người có lập luận tranh luận thuyết phục nhất.

Trong khi đó, ứng cử viên trung dung Emmanuel Macron, người được dự báo là ứng viên sáng giá nhất trong cuộc đua vào điện Elysée năm nay đứng ở vị trí thứ 2 với 21% người ủng hộ.

Cũng theo kết quả thăm dò này, ứng cử viên đại diện cho cánh hữu và đảng Những người Cộng hòa (LR) đang dính vào hàng loạt những cáo buộc lạm dụng công quỹ Francois Fillon​ đứng ở vị trí thứ 4 với 15% phiếu ủng hộ, theo sau là bà Marine Le Pen, ứng viên đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN) với 11% số phiếu.

Kết quả khảo sát cũng chỉ ra ông Macron có chương trình vận động tranh cử tốt nhất trong 11 ứng viên với số phiếu bình chọn là 23%, đứng ngay sau ông này là ứng viên Melenchon với 22%.

Cuộc bầu cử tổng thống Pháp gồm hai vòng sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 23/4 tới. Năm nay cũng là năm đầu tiên trong lịch sử bầu cử tại Pháp diễn ra các buổi tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa toàn bộ các ứng viên./.
(TTXVN/Vietnam+)