Bệnh viện Khánh Hòa giúp cụ ông mất tích 12 năm đoàn tụ với gia đình

Sáng 13/6, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, mới đây bệnh viện đã liên hệ, kết nối giúp một bệnh nhân lớn tuổi tìm được người thân và đoàn tụ với gia đình sau 12 năm thất lạc.
Ông Hoàng Thế Tuấn (thứ 2, bên phải) cùng người nhà và cán bộ Phòng Công tác xã hội bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)
Ông Hoàng Thế Tuấn (thứ 2, bên phải) cùng người nhà và cán bộ Phòng Công tác xã hội bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Sáng 13/6, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, mới đây bệnh viện đã liên hệ, kết nối giúp một bệnh nhân lớn tuổi tìm được người thân và đoàn tụ với gia đình sau 12 năm thất lạc.

Ngày 6/6, bệnh nhân Hoàng Thế Tuấn (80 tuổi) tự nhập viện trong tình trạng buồn nôn. Sau chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân được chuyển vào Khoa Nội Tim mạch-Lão học để điều trị.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân không có người thân chăm nuôi. Mặt khác, do tuổi cao, trí nhớ không còn minh mẫn nên ông Tuấn không nhớ được nhân thân, khiến việc trao đổi phương pháp điều trị giữa bác sỹ và bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Do đó, bệnh nhân được Phòng Công tác xã hội của bệnh viện hỗ trợ tìm người thân.

Bà Đoàn Thị Thùy Loan, Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, nhận được thông tin bệnh nhân Hoàng Thế Tuấn không có thân nhân, phòng đã cử ngay cán bộ xuống thu thập thông tin.

Lúc đầu, ông Tuấn cho biết bản thân có quê quán tại nhiều nơi như Tiền Giang, Thành phố Hồ Chí Minh. Lần theo địa chỉ ông Tuấn cung cấp, bệnh viện cử người về những nơi đó tìm hiểu.

Việc này tưởng chừng như rơi vào ngõ cụt, nhưng nhờ kiên trì trò chuyện cùng bệnh nhân, cán bộ của phòng đã nhận được mẫu giấy tờ khi ông Tuấn còn là bộ đội năm 1970,  trên đó có địa chỉ quê quán.

Đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện tích cực điều trị, chăm sóc, vệ sinh cá nhân, ăn uống hàng ngày cho ông Tuấn còn Phòng Công tác xã hội bệnh viện cũng liên lạc về công an xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An; địa phương thông báo ông Hoàng Thế Tuấn được báo mất tích cách đây 12 năm.

Nhận được tin báo từ phía bệnh viện, Ủy ban Nhân dân xã Nghĩa Hưng, người nhà của ông Tuấn đã từ Nghệ An vào Khánh Hòa và nhận người thân vào ngày 12/6 trong niềm vui và hạnh phúc.

“Đó là câu chuyện cổ tích giữa đời thường, dù rất khó tin với chúng tôi nhưng nó hoàn toàn có thật, đón anh Tuấn bình an trở về quê hương, gia đình rất hạnh phúc và cảm ơn bệnh viện rất nhiều,” ông Phạm Văn Hòa (sinh năm 1959) - người thân của bệnh nhân Hoàng Thế Tuấn  xúc động chia sẻ.

Ông Phạm Văn Hòa cho biết, ông Hoàng Thế Tuấn là chiến sỹ cách mạng, được Chủ tịch nước Trần Đức Lương tặng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng III.

Ông Tuấn đã rời khỏi nhà cách đây 12 năm; gia đình đã tiến hành tìm kiếm trong 2 năm đầu nhưng không thấy. Nay, cả gia đình sum họp, con cháu trong gia đình sẽ chăm sóc, phụng dưỡng ông Tuấn.

Theo thống kê của Phòng Công tác xã hội tỉnh Khánh Hòa, từ năm 2016 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã giúp đỡ 46 trường hợp tìm được người thân và hỗ trợ trên 239 triệu đồng giúp đỡ người bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Ông Phan Hữu Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: Những năm qua, bệnh viện giúp đỡ người nhà tìm người thân trong quá trình điều trị tại bệnh viện và xem đây là một trong những nhiệm vụ y đức của người thầy thuốc.

Ngoài ra, bệnh viện còn thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc tặng quà, hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục