Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy ba nghi phạm đánh bom tự sát tại sân bay Zaventem. (Nguồn: Mirror)

Ngày 7/4, các công tố viên Bỉ đã yêu cầu người dân cung cấp thông tin về "người đàn ông mặc áo trắng" đã thoát khỏi hiện trường và trở về thành phố sau loạt vụ đánh bom khủng bố đẫm máu tại sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels (Bỉ) hôm 22/3 vừa qua.

Đối tượng này được xác định là người đã đi cạnh 2 kẻ đánh bom Ibrahim và Khalid El Bakraoui mà camera quan sát tại sân bay Zaventem ghi hình, chỉ ít phút trước khi loạt vụ khủng bố xảy ra.

Các công tố viên Bỉ cho biết theo những bức hình mới nhất mà camera an ninh ghi lại khi đối tượng này rời khỏi hiện trường, họ hy vọng sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích từ người dân.

Ông Eric Van Der Sypt - Công tố viên Bỉ cho biết: "Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được những thông tin hoặc hình ảnh về đối tượng này từ phía người dân."

Theo các công tố viên, đối tượng tình nghi này trong quá trình tẩu thoát đã cởi bỏ chiếc áo khoác màu trắng, chỉ mặc một chiếc áo màu xanh nhạt với những chấm đen và đội mũ đen.

Các điều tra viên cho biết đây là một đặc điểm rất dễ nhận dạng và có thể gây sự chú ý đối với người dân.

Hình ảnh cuối cùng của tên này được camera an ninh ghi lại là ở quận Schaerbeek sau khi xảy ra vụ đánh bom khoảng 1 giờ đồng hồ.

Trước đó ngày 22/3, tại Brussels đã xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu làm 31 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương.

Đây được cho là vụ đánh bom kinh hoàng nhất tại Bỉ từ trước tới nay./.