Bỉ tiến hành chiến dịch truy quét tội phạm ma túy với quy mô lớn

Cảnh sát Bỉ ngày 9/3 triển khai chiến dịch quy mô lớn truy quét các đối tượng buôn lậu ma túy, trong đó tập trung vào khu vực cảng Antwerp, trung tâm buôn lậu ma túy lớn ở châu Âu.
Bỉ tiến hành chiến dịch truy quét tội phạm ma túy với quy mô lớn ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AP)

Cảnh sát Bỉ ngày 9/3 triển khai chiến dịch quy mô lớn truy quét các đối tượng buôn lậu ma túy, trong đó tập trung vào khu vực cảng Antwerp, trung tâm buôn lậu ma túy lớn ở châu Âu. Chiến dịch được chỉ đạo bởi Cơ quan công tố liên bang và Cơ quan công tố Antwerp. 

Cơ quan công tố liên bang cho biết hơn 1.500 cảnh sát được triển khai tham gia một trong những chiến dịch lớn nhất được tổ chức tại Bỉ, tiến hành đồng thời khoảng 200 cuộc lục soát từ 5 giờ sáng giờ địa phương.

Theo kênh truyền hình RTBF, chiến dịch chủ yếu nhằm vào những kẻ buôn bán ma túy ở Antwerp, đặc biệt những đối tượng buôn bán cocaine, cũng như những tổ chức tội phạm lớn hơn có liên hệ với chúng.

Cơ quan công tố liên bang không cho biết thêm thông tin cho đến sau khi có kết quả của chiến dịch và có thể tổ chức họp báo vào sáng 10/3 tại Brussels.

[Triệt phá mạng lưới buôn người đa quốc gia vô cùng tinh vi tại châu Âu]

Năm 2020, lực lượng chức năng đã thu giữ được 65,5 tấn cocaine tại cảng Antwerp, cảng lớn thứ 2 châu Âu. Đây là lượng cocaine thu giữ được nhiều nhất từ trước đến nay.

Ma túy thường được chuyển từ châu Mỹ La tinh, chủ yếu Colombia, Brazil và Ecuador, giấu trong những container hàng được dỡ xuống từ các tàu chở hàng. Cảng Antwerp cũng từng bị tội phạm liên quan đến ma túy tấn công./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục