Hy Lạp: Biểu tình kích động bạo loạn ở ngoại ô thủ đô Athens

Đụng độ xảy ra tại ngoại ô phía Nam thủ đô Athens sau khi một số đoạn video quay cảnh một sỹ quan cảnh sát bị cho là đã "xử lý mạnh tay" một người biểu tình quá khích được tung lên mạng.
Hy Lạp: Biểu tình kích động bạo loạn ở ngoại ô thủ đô Athens ảnh 1Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình quá khích tại quảng trường Nea Smyrni, ngoại ô phía Nam thủ đô Athens của Hy Lạp. (Nguồn: Keeptalkinggreece)

Ngày 7/3, đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình quá khích tại quảng trường Nea Smyrni, ngoại ô phía Nam thủ đô Athens của Hy Lạp.

Lực lượng an ninh đã buộc phải sử dụng hơi cay để giải tán khoảng 500 người quá khích tập trung tại quảng trường trên để gây rối và bắt giữ 11 người.

Trước đó, nhiều người dân đã vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực quảng trường Nea Smyrni, buộc chính quyền sở tại phải huy động lực lượng an ninh lớn tới để kiểm soát tình hình.

Bất ngờ một nhóm khoảng 30 người đã tấn công cảnh sát, khiến hai nhân viên bị thương.

[Bốn cảnh sát Hy Lạp bị truy tố với cáo buộc hành hung người tị nạn]

Đụng độ xảy ra khi một số đoạn video quay cảnh một sỹ quan cảnh sát bị cho là đã "xử lý mạnh tay" một người biểu tình quá khích được tung lên mạng.

Người phát ngôn chính phủ Aristotelia Peloni cho biết Hy Lạp đang nỗ lực hỗ trợ người dân vượt qua cuộc khủng hoảng y tế, đã gây ra những tổn thất chưa từng có. Tuy nhiên, một số phần tử quá khích đã lợi dụng tình hình khó khăn hiện nay để kích động bạo lực, làm gia tăng căng thẳng và gây bất ổn chính trị xã hội.

Hiện tình hình dịch bệnh tại Hy Lạp đang diễn biến hết sức phức tạp với số ca nhiễm mới ngày càng gia tăng.

Chỉ tính riêng ngày 7/3, Hy Lạp đã có 1.142 ca lây nhiễm mới, trong đó có 53 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca mắc COVID-19 của quốc gia này lên 6.758 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục