Áo tạm ngừng tiêm vắcxin của AstraZeneca sau 1 ca tử vong

10 ngày sau khi tiêm mũi đầu tiên vắcxin của AstraZeneca, một phụ nữ 49 tuổi tại Áo đã tử vong do rối loạn đông máu nghiêm trọng.
Áo tạm ngừng tiêm vắcxin của AstraZeneca sau 1 ca tử vong ảnh 1Vắcxin ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Truyền thông Đức và Áo đưa tin 2 phụ nữ tại Áo đã bị biến chứng sau khi tiêm vắcxin ngừa COVID-19 do AstraZeneca sản xuất, trong đó 1 ca tử vong.

Mặc dù chưa xác định được mối liên hệ giữa việc tiêm vắcxinvới sự cố này, song các lịch hẹn tiêm chủng đều đã bị hủy bỏ, trong khi Cục An toàn y tế liên bang Áo (BASG) ngừng lưu hành lô vắcxinABV 5300 của AstraZeneca.

Theo truyền thông, nạn nhân là một phụ nữ 49 tuổi, tử vong do rối loạn đông máu nghiêm trọng. Trước đó 10 ngày, nạn nhân đã được tiêm mũi vắcxin của AstraZeneca đầu tiên.

Trong khi người phụ nữ còn lại, 35 tuổi, cũng bị thuyên tắc phổi.

[Những điều cần biết về vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca]

Phản ứng trước sự cố trên, AstraZeneca tuyên bố: "Vì lợi ích của tất cả những người đang mong mỏi được tiêm chủng, chúng tôi mong muốn một cuộc điều tra càng sớm càng tốt để làm rõ sự việc đáng tiếc này xảy ra như thế nào."

AstraZeneca nhấn mạnh các đánh giá an toàn và hiệu quả của vắcxin mà mình sản xuất.

Truyền thông Áo cũng đưa tin đã có trên 200.000 người dân được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 của AstraZeneca và không xảy ra sự cố đáng ngại nào trước vụ việc trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục