BIC lọt Top 6 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất VN năm 2022

Theo công bố của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã lần thứ 7 liên tiếp lọt vào bảng xếp hạng Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam.
Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vinh dự lần thứ 7 liên tiếp được vinh danh trên bảng xếp hạng Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vinh dự lần thứ 7 liên tiếp được vinh danh trên bảng xếp hạng Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nằm trong nhóm dẫn đầu của bảng xếp hạng các doanh nghiệp bảo hiểm uy tín trên thị trường Việt Nam, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) là một trong những hãng bảo hiểm hoạt động rất hiệu quả và đi tiên phong trong chuyển đổi số trên thị trường, qua đó vinh dự lần thứ 7 liên tiếp được vinh danh trên bảng xếp hạng Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam.

Danh sách top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng theo các nguyên tắc khách quan và khoa học.

[BIC ra mắt bảo hiểm trách nhiệm truy xuất nguồn gốc dữ liệu hàng hóa]

Trong số đó, uy tín của các công ty bảo hiểm được đánh giá dựa trên ba tiêu chí chính: Thứ nhất, căn cứ trên kết quả hoạt động kinh doanh, năng lực tài chính của công ty bảo hiểm, có so sánh, đối chiếu và đánh giá với các chuẩn của ngành. Thứ hai là đánh giá uy tín doanh nghiệp trên truyền thông theo phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về ngân hàng trên truyền thông. Thứ ba là dựa trên nhận định của nhóm chuyên gia trong ngành, kết quả khảo sát khách hàng và kết quả khảo sát các đối tượng nghiên cứu.

BIC hiện là một trong bảy công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về thị phần doanh thu phí bảo hiểm gốc và đứng trong top 3 công ty bảo hiểm phi nhân thọ có tỷ suất sinh lời cao nhất thị trường.

Cùng với đà phục hồi của hầu hết các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế, sáu tháng đầu năm 2022, hoạt động kinh doanh của BIC cũng ghi nhận những kết quả rất tích cực. Doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng trưởng 37%, cao hơn gần gấp ba lần tốc độ tăng trưởng chung toàn thị trường, hoàn thành gần 60% kế hoạch năm. Về hiệu quả, BIC tiếp tục ghi nhận lãi từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục