Biểu tình phản đối người di cư tại thị trấn Heesch, Hà Lan. (Ảnh: ANP)

Ngày 18/1, giới chức Hà Lan cho biết các cuộc biểu tình phản đối người di cư nước ngoài đã biến thành bạo loạn đường phố tại một thị trấn nhỏ của nước này.

Người biểu tình đã ném pháo sáng và trứng vào hội trường của thị trấn Heesch để phản đối việc mở cửa một trung tâm tiếp nhận người tị nạn trong thị trấn.

Vụ gây rối đã buộc giới chức địa phương phải hoãn cuộc họp bàn về việc cung cấp nhà ở cho khoảng 500 người tị nạn trong thị trấn này trong vòng 10 năm tới.

Cảnh sát phải can thiệp để giải tán đám đông khoảng 1.000 người tụ tập tại Heesch và bắt giữ một số đối tượng quá khích.

Vụ đụng độ xảy ra chỉ vài giờ sau khi nhà chính trị cực hữu Geert Wilders kêu gọi nhốt những người đàn ông Hồi giáo xin tị nạn ở nước này trong các trung tâm tị nạn không cho ra ngoài, cho rằng đây là biện pháp cần thiết để bảo vệ phụ nữ Hà Lan khỏi nguy cơ bị quấy rối và cướp bóc như những vụ việc từng xảy ra ở thành phố Cologne của Đức trong đêm Giao thừa vừa qua.

Kể từ cuối năm ngoái, các vụ biểu tình biến thành bạo lực đã liên tiếp xảy ra tại nhiều thị trấn và ngôi làng ở Hà Lan để phản đối người tị nạn nước ngoài./.