Bình Định: Khởi tố 16 bị can làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức

Bị can Nguyễn Tấn Hải chủ mưu móc nối với nhiều người để làm giả giấy tờ phục vụ việc điều khiển phương tiện đường thủy hành nghề đánh bắt hải sản, rồi bán cho ngư dân với giá từ 2-5 triệu đồng.
Bình Định: Khởi tố 16 bị can làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức ảnh 1Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đọc quyết định khởi tố và khám xét nhà ở của một bị can liên quan đến vụ án. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 28/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án, khởi tố 16 bị can để điều tra về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo Điều 341, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo thông tin ban đầu, bị can Nguyễn Tấn Hải (sinh năm 1968, trú tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) là người có vai trò chủ mưu trong vụ án này.

Hải đã câu kết, móc nối với nhiều người ở các xã, phường ven biển thuộc thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) để làm giả giấy tờ, chứng chỉ phục vụ cho việc điều khiển phương tiện đường thủy hành nghề đánh bắt hải sản rồi bán cho ngư dân với giá từ 2-5 triệu đồng.

[Bạc Liêu khởi tố đối tượng làm giả con dấu, tài liệu, chiếm 2 tỷ đồng]

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Tấn Hải để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, do Hải hiện đang bị tai biến nên Cơ quan An ninh điều tra cho bị can này được tại ngoại.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với 5 bị can khác liên quan đến vụ án này; 10 bị can còn lại được cho tại ngoại. Hầu hết các bị can cư trú tại các xã, phường ven biển thuộc thị xã Hoài Nhơn.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định mở rộng điều tra và xử lý theo quy định pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục