Binh Dinh: Xu ly tai xe khong chap hanh viec kiem tra tai trong hinh anh 1Xe ôtô tải có dấu hiệu vi phạm tải trọng. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)

Vào 14 giờ 30 phút ngày 2/12, khi phát hiện xe ôtô tải mang biển kiểm soát 61H-04143 lưu thông theo hướng Nam-Bắc có dấu hiệu vi phạm quá tải trọng, lực lượng Trạm Cảnh sát giao thông Tuy Phước (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định) ra dấu hiệu cho dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế xe ôtô tải không chấp hành điều lệnh mà điều khiển phương tiện tăng tốc vượt qua chốt kiểm tra.

Ngay sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã dừng được phương tiện tại km 1216 Quốc lộ 1, thuộc thôn Trung Thành, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

[Triệu tập tài xế ôtô hất văng cảnh sát để vượt chốt kiểm dịch COVID-19]

Tại đây, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế xuất trình các loại giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, người này cương quyết không xuất trình giấy tờ và không khai báo tên tuổi, địa chỉ.

Trung tá Trần Chí Dũng, Phó Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Tuy Phước cho biết khi làm việc với lực lượng chức năng, tài xế xe ôtô tải có thái độ thách đố, không phối hợp.

Lực lượng chức năng công bố lỗi vi phạm thì người điều khiển phương tiện không chấp hành, không ký biên bản và không nhận biên bản nên lực lượng chức năng đã mời chính quyền địa phương, người chứng kiến tiến hành lập biên bản và niêm phong phương tiện rồi đưa phương tiện về đơn vị để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tường Quân (TTXVN/Vietnam+)