Bình Thuận: Triển lãm số về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Tại buổi triển lãm, báo cáo viên đến từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Thuận đã giới thiệu các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.
Bình Thuận: Triển lãm số về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam ảnh 1Học sinh Trường THPT huyện Bắc Bình (Bình Thuận) xem triển lãm tài liệu cổ khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Sáng 27/10, tại Trường Trung học Phổ thông huyện Bắc Bình (Bình Thuận), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tổ chức Triển lãm số "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý."

Triển lãm là hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, phổ biến các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm cũng nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, giáo viên và học sinh; qua đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

[Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa]

Ông Dương Tự, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận khẳng định biển, đảo là một phần “máu thịt” thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta, biển, đảo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình dựng nước và giữ nước.

Theo ông Dương Tự, thế hệ trẻ hôm nay may mắn sinh ra khi đất nước hòa bình, được tự hào về những trang sử vàng quá khứ hào hùng, bi tráng. Vì vậy, mỗi học sinh nên trở thành một tuyên truyền viên giúp mọi người cùng hiểu, cùng nhau giữ gìn biển đảo biên cương của Tổ quốc bằng cách học tập, nâng cao trình độ nhận thức về mọi mặt, hiểu biết sâu sắc về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Tại buổi triển lãm, báo cáo viên đến từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã giới thiệu các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa; các tiềm năng và lợi thế của biển, đảo Việt Nam trong phát triển kinh tế biển, một số thông tin về tình hình biển đảo trong thời điểm hiện nay...

Các báo cáo viên cũng giải đáp câu hỏi của các em học sinh liên quan đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục