Binh Thuan: Xa tram BOT Song Phan 30 phut do lai xe khong chiu mua ve hinh anh 1Vị trí trạm thu phí Sông Phan. (Nguồn: Google Maps)

Tối 6/1, ông Nguyễn Thanh Quang, Giám đốc chi nhánh BOT 319 Sông Phan cho biết trong ngày hôm nay, chi nhánh BOT 319 Sông Phan đã có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận, Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan thông báo về việc Tổng Công ty 319 đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị giảm giá vé cho các chủ phương tiện quanh khu vực trạm thu phí này.

Dự kiến, Bộ Giao thông Vận tải sẽ có quyết định việc giảm giá trong tháng 1/2018. Tuy nhiên, các quyết định vẫn phụ thuộc vào Tổng Công ty và Tổng cục Đường bộ.

Đến 19 giờ 30 phút ngày 6/1, Trạm thu phí Sông Phan đặt tại km1725+252, xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận đã hoạt động trở lại bình thường sau khoảng gần 30 phút xả trạm.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ, một lái xe ôtô lưu thông theo hướng Bắc-Nam đến Trạm BOT Sông Phan đã kiên quyết không chịu mua vé qua trạm vì cho rằng lái xe đã đóng phí giao thông trên Quốc lộ 1A và yêu cầu phải xả trạm.

Mặc dù nhân viên Trạm Sông Phan đã giải thích, vận động và yêu cầu người điều khiển chiếc xe trên mua vé và nhanh chóng lưu thông để đảm bảo giao thông, tuy nhiên, người lái xe này vẫn không thực hiện.

Sự việc gây ùn ứ xe ở một làn, kéo dài khoảng 300m. Sau khoảng gần 2 tiếng kéo dài, để tránh ùn tắc nghiêm trọng, Trạm Sông Phan bắt đầu xả trạm cả 2 hướng.

Đến 19 giờ 30 phút, các phương tiện lưu thông thông suốt, trạm bắt đầu thu phí trở lại.

Trước đó, cũng trong sáng 6/1, các chủ phương tiện ôtô sống quanh khu vực Trạm thu phí Sông Phan đã đến trạm này phản đối và yêu cầu giảm vé cho người dân địa phương.

Trạm thu phí Sông Phan đang thu phí cho dự án BOT cải tạo nền và mặt đường Quốc lộ 1A đoạn Phan Thiết-Đồng Nai do Tổng công ty 319 làm chủ đầu tư./.
Hồng Hiếu (TTXVN/Vietnam+)