BMW đang đàm phán với Hyundai về khả năng liên kết để phát triển các dòng động cơ mới cũng như các lĩnh vực khác. Theo mạng tin Automobil Produktion ngày 3/5, Chung Eui-sun, con trai và là người kế nhiệm của Chủ tịch Hyundai Chung Mong-koo đã gặp gỡ một nhóm nhỏ các giám đốc của BMW tại Munich.

Reuters dẫn một nguồn thạo tin khẳng định “các cuộc đàm phán đang ở những giai đoạn đầu.”

Một nguồn tin khác nói rằng hai công ty đã thảo luận về một “liên minh toàn diện,” trong đó có hợp tác phát triển một động cơ và chia sẻ đều các chi phí phát triển lên đến 1-2 tỷ euro (1,3-2,6 tỷ USD).

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của BMW đã từ chối bình luận về thông tin trên, còn Giám đốc điều hành Norbert Reithofer trước đó đã xua tan những đồn đoán nói rằng BWM sẽ mở rộng quan hệ đối tác của hãng này ra bên ngoài PSA/Peugeot-Citroen, Toyota, Daimler và có thể là General Motors nếu quá trình đàm phán với hãng chế tạo xe hơi Mỹ tỏ ra có hiệu quả.

Ông Reithofer nhấn mạnh: “Chúng tôi hiện chưa tính đến những đối tác hợp tác tiếp theo.” Hồi tháng Ba, BMW thông báo đang phát triển một kiến trúc động cơ mới sẽ làm giảm hơn nữa giá thành các động cơ ba, bốn và sáu xilanh chạy diesel và xăng./.