Bo Cong an bac tin don nguoi dung dau tap doan lon bi cam xuat canh hinh anh 1Ảnh minh họa.

Sáng 11/7, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết những thông tin đăng tải trên mạng xã hội về một người đứng đầu doanh nghiệp lớn đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là thông tin không chính xác.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, những ngày gần đây, một số tài khoản mạng xã hội lan truyền thông tin có cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an khẳng định những thông tin do một số tài khoản mạng xã hội nêu trên là tin đồn thất thiệt, không chính xác. Hiện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiến hành xác minh, làm rõ người có hành vi tung tin đồn thất thiệt để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật," Trung tướng Tô Ân Xô thông tin.

[Ủy ban Chứng khoán: Nhà đầu tư cần tỉnh táo với tin giả, tin đồn]

Bộ Công an đề nghị mọi người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin thất thiệt; tiếp nhận các thông tin chính thống từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Mới đây, tin đồn về việc một người đứng đầu tập đoàn lớn bị cấm xuất cảnh vì đang bị điều tra tiếp tục rộ lên trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Việc bịa đặt thông tin người đứng đầu những tập đoàn, doanh nghiệp lớn bị bắt, bị cấm xuất cảnh không những đã để lại hậu quả nặng nề với nền kinh tế, làm thiệt hại cho nhiều tổ chức và cá nhân mà còn có dấu hiệu của tội hình sự./.

Xuân Tùng (TTXVN/Vietnam+)