Bo Ngoai giao Han Quoc cu 10 quan chuc toi thuong dinh My-Trieu hinh anh 1Phái viên về hạt nhân Lee Do-hoon. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk ngày 7/6 cho biết, bộ này sẽ cử 10 quan chức, trong đó có phái viên hàng đầu về hạt nhân, tới cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tuần tới tại Singapore.

Phái viên về hạt nhân Lee Do-hoon, cùng với các nhân viên phụ trách quan hệ công chúng của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, sẽ khởi hành tới quốc gia Đông Nam Á vào ngày 10/6, trước thềm cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến vào ngày 12/6.

[Lãnh đạo Mỹ-Triều có thể gặp nhau ngày thứ hai ở Singapore]

Phát biểu với phóng viên, người phát ngôn cho hay, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha hiện không có kế hoạch tới thăm Singapore.

Tách riêng với các nhân viên Bộ Ngoại giao, Phủ Tổng thống Hàn Quốc dự định cử Phó Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Nam Gwan-pyo và các nhân viên khác tới cuộc gặp thượng đỉnh trên. Bộ Thống nhất cũng như các bộ khác liên quan cũng dự kiến cử quan chức tới Singapore./.

(Vietnam+)