Bo Quoc phong Han chia se thong tin voi My ve vu tan cong cua Iran hinh anh 1Hình ảnh tên lửa rời bệ phóng do hãng thông tấn Fars News của Iran công bố sáng 8/1. (Ảnh: Fars News)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đang theo dõi và chia sẻ thông tin với Bộ Quốc phòng Mỹ về vụ căn cứ không quân Ain Al-Asad của Mỹ tại Iraq bị lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tấn công ngày 8/1 (giờ địa phương).

Bộ Quốc phòng và Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc được cho là đã yêu cầu các lực lượng của nước này đồn trú ở khu vực Trung Đông, như lực lượng Akh đóng tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và lực lượng Dongmyung đóng tại Lebanon, tăng cường các biện pháp an toàn.

Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc hiện đang xác định nhu cầu hỗ trợ trang bị quân sự để bảo hộ, sơ tán người lao động và công dân khu vực trong tình huống khẩn cấp.

[Hàn Quốc yêu cầu lực lượng đồn trú ở Trung Đông nâng cao cảnh giác]

Một nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết họ đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ngay khi Chính phủ nước này ra quyết định.

Một số ý kiến còn đề cập khả năng cử binh lực và vũ khí của Mỹ tại Hàn Quốc tới Iraq. Tuy nhiên, quan chức quân đội Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ biến động nào đặc biệt.

Tư lệnh lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc Robert Abrams hiện đang ở Mỹ. Hiện khả năng cử lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc tới Iraq là không cao./.

(Vietnam+)