Ngày 5/11, Lầu Năm Góc đã bác bỏ thông tin của NBC News (Mỹ) rằng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper sắp từ chức, khẳng định ông vẫn làm việc bình thường.

Trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman nêu rõ thông tin của NBC News là không chính xác và gây hiểu nhầm theo nhiều cách khác nhau. Ông khẳng định Bộ trưởng Esper không có kế hoạch từ chức hay được yêu cầu nộp đơn từ chức.

Theo quan chức này, Bộ trưởng Esper vẫn tiếp tục thực hiện trọng trách của người đứng đầu Lầu Năm Góc theo chỉ đạo của Tổng thống Donald Trump và đang xúc tiến thực thi Chiến lược Phòng thủ Quốc gia.

[Mỹ: Tổng thống Trump có ý định thay Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper]

Ông Hoffman đồng thời chỉ trích những thông tin thất thiệt về khả năng từ chức của các quan chức trong nội các là "phiền nhiễu" và "nhàm chán."

Tuyên bố trên được người phán ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra sau khi hãng tin NBC News dẫn lời 3 quan chức bộ này cho biết Bộ trưởng Esper đã soạn đơn từ chức do ông "là một trong những quan chức nội các từ lâu đã được dự đoán sẽ bị thay thế sau cuộc bầu cử."

Một số nguồn tin cho biết Bộ trưởng Esper gần đây đã bất đồng với Tổng thống Donald Trump trong nhiều vấn đề.

Bộ trưởng Esper được bổ nhiệm vào tháng 7/2019. Ông vừa về nước sau các chuyến công du Ấn Độ cùng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hồi tháng trước./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)