Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ khẳng định Nga xen vào bầu cử Mỹ

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ, bà Kirstjen Nielsen khẳng định chính người Nga đã tấn công cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và Washington "sẽ không dung thứ cho sự can thiệp này."
Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ khẳng định Nga xen vào bầu cử Mỹ ảnh 1Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ, bà Kirstjen Nielsen. (Nguồn: AP)

Ngày 1/8, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ, bà Kirstjen Nielsen khẳng định chính người Nga đã tấn công cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và Washington "sẽ không dung thứ cho sự can thiệp này."

Phát biểu tại Hội nghị cấp cao về An ninh mạng tổ chức ở New York, bà Nielsen nói: “Cách đây 2 năm, một cường quốc bên ngoài đã mở một chiến dịch trắng trợn, nhiều mặt trận, gây ảnh hưởng... dẫn đến bóp méo cuộc bầu cử tổng thống của chúng ta. Cộng đồng tình báo của chúng ta đã đúng. Đó là người Nga. Chúng ta biết điều này và họ biết điều này. Chúng ta không thể và sẽ không để cho điều này xảy ra."

Theo bà, nền dân chủ của Mỹ đang bị tấn công, nhưng Mỹ sẽ thành công trong việc ngăn chặn các vụ tấn công này.

Phát biểu thẳng thắn của bà Nielsen tương phản rõ ràng với quan điểm của Tổng thống Donald Trump về khả năng người Nga có can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016 hay không, cũng như hoài nghi của ông đối với đánh giá của cộng đồng tình báo Mỹ.

[Tổng thống Trump yêu cầu lập tức ngừng điều tra Nga can thiệp bầu cử]

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/8 yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions ngừng cuộc điều tra hình sự liên bang về cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Sau một số dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter phản đối cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, ông Trump viết: "Đây là một tình huống khủng khiếp và Bộ trưởng Tư pháp Sessions nên ngừng cuộc 'săn phù thủy' này ngay lập tức, trước khi nó tiếp tục làm hoen ố (hình ảnh) đất nước của chúng ta thêm nữa."

Ông còn cho rằng "ông Mueller và 17 người Dân chủ Giận dữ của ông đang làm ô nhục nước Mỹ"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục