Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: airport-technology.com)

Hãng sản xuất máy bay Boeing Co (Mỹ) ngày 16/7 cho biết đã nhận được đơn đặt mua 14 máy bay vận tải Boeing 777 trị giá 4,7 tỷ USD của tập đoàn cung cấp dịch vụ kho vận DHL, mở màn cuộc cạnh tranh với đối thủ Airbus của châu Âu trong ngày khai mạc Triển lãm Hàng không Farnborough Airshow tại Vương quốc Anh.

Ngoài ra, DHL có quyền mua thêm bảy máy bay vận tải Boeing 777 khác.

Boeing và Airbus dự kiến đưa ra một số thông báo trong ngày khai mạc Triển lãm Farnborough Airshow, diễn ra từ 16-22/7, trong bối cảnh hai doanh nghiệp này đang tìm cách nâng cao số đơn đặt hàng đang tiếp tục tăng.

[Boeing: Thế giới cần thêm 43.000 máy bay mới trong 20 năm tới]

Đơn đặt mua máy bay Boeing mới nhất nói trên sẽ nâng gấp đôi quy mô đội máy bay toàn cầu Boeing 777 của DHL.

Thời gian chuyển giao bốn máy bay đầu tiên theo đơn hàng này dự kiến hoàn tất trong năm 2019.

Trước đó, Boeing và đơn vị FedEx Express của tập đoàn cung cấp dịch vụ giao nhận FedEx Corp hồi tháng 6/2018 đã đạt thỏa thuận về việc mua 24 máy bay vận tải cỡ trung và cỡ lớn.

Theo Hiệp hội Vận tải Đường không Quốc tế (IATA), nhu cầu vận tải hàng hóa đường không trên thế giới dự kiến tăng 4% trong năm 2018. Năm 2017 ghi nhận thành tích tốt nhất đối với hoạt động vận tải hàng hóa bằng đường không kể từ năm 2010 với mức tăng trưởng 9%.

Farnborough Airshow là sự kiện lớn nhất của ngành hàng không thế giới trong năm 2018. Triển lãm này và Paris Airshow chiếm tới 25% số đơn hàng của ngành công nghiệp chế tạo máy bay mỗi năm./.