BofA: Giá dầu Brent có thể 'bùng nổ' trước cuối năm nay

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 18 xu Mỹ xuống 91,88 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 32 xu Mỹ xuống 88,52 USD/thùng.
BofA: Giá dầu Brent có thể 'bùng nổ' trước cuối năm nay ảnh 1Công nhân làm việc tại nhà máy lọc dầu ở Karbala, Iraq. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 13/9, sau khi có thời điểm chạm mức cao nhất 10 tháng qua, khi lượng dầu thô dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng lên đã lấn át những đồn đoán về nguồn cung thắt chặt trong thời gian còn lại của năm nay.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 18 xu Mỹ xuống 91,88 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 32 xu Mỹ xuống 88,52 USD/thùng.

Trước đó, trong cùng phiên này, dầu Brent và dầu WTI đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, lần lượt là 92,84 USD/thùng và 89,64 USD/thùng.

[Giá dầu thị trường châu Á "neo" gần mức đỉnh của 10 tháng]

Dầu trong hợp đồng có kỳ hạn giao gần nhất đang có giá cao hơn dầu có kỳ hạn giao sáu tháng trở lên đến 4,9 USD/thùng, mức chênh lệch cao nhất kể từ tháng 11/2022, cho thấy tình hình nguồn cung đang thắt chặt.

Trước đó, để hạn chế đà giảm của giá dầu, Saudi Arabia và Russia đã kéo dài các kế hoạch giảm nguồn cung 1,3 triệu thùng/ngày đến hết năm nay. Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng động thái này sẽ khiến thị trường dầu thâm hụt đến hết quý IV.

Các chuyên gia của ngân hàng Bank of America (BofA) nhận định việc tiếp tục cắt giảm nguồn cung có thể đẩy giá dầu Brent lên trên mức 100 USD/thùng trước cuối năm nay.

Tuy nhiên, giá dầu giảm trong phiên này trước số liệu cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã tăng 4 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược với dự đoán giảm 1,9 triệu thùng và các nhà phân tích đưa ra trong khảo sát của hãng tin Reuters./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục