Bức họa ''Đống rơm'' của Claude Monet được bán với giá kỷ lục

Một bức vẽ trong chùm tranh nổi tiếng "Meules" (Đống rơm) của danh họa người Pháp Claude Monet đã được bán với mức giá kỷ lục 110,7 triệu USD.
Bức họa ''Đống rơm'' của Claude Monet được bán với giá kỷ lục ảnh 1Bức tranh của danh họa người Pháp Claude Monet đã được bán với mức giá kỷ lục 110,7 triệu USD. (Nguồn: AP)

Ngày 14/5, một bức vẽ trong chùm tranh nổi tiếng "Meules" (Đống rơm) của danh họa người Pháp Claude Monet đã được bán với mức giá kỷ lục 110,7 triệu USD.

Đây là tác phẩm được trả giá cao nhất của họa sỹ bậc thầy trường phái ấn tượng này và cũng là một trong 10 bức tranh đạt kỷ lục về giá tại nhà đấu giá Sotheby's ở thành phố New York (Mỹ).

Một nhà sưu tập ẩn danh đã đem ra đấu giá bức họa trên và bán được với giá cao gấp 44 lần số tiền 2,5 triệu USD nhà sưu tập này đã trả để mua bức họa này vào năm 1986 tại nhà đấu giá Christie's.

Monet đã vẽ 25 bức tranh với đề tài "Đống rơm" trong suốt mùa Đông năm 1890-1891 tại nhà riêng ở thành phố Giverny thuộc vùng Normandy ở Pháp.

[Bức tranh của danh họa Modigliani được bán hơn 157 triệu USD]

Các tác phẩm của Monet vẽ cùng một phong cảnh nhưng thể hiện sự biến đổi của ánh sáng ở những thời điểm khác nhau trong ngày, các mùa trong năm cũng như trong những điều kiện thời tiết khác nhau.

Bức vẽ vừa đạt giá kỷ lục là một tác phẩm nổi bật trong bộ tranh "Đống rơm" của Monet với gam màu rực rỡ, nét vẽ ấn tượng và độc đáo.

Tháng 11/2016, một bức khác trong chùm tranh này đã được bán tại nhà đấu giá Christie's ở New York với giá 81,4 triệu USD.

Kỷ lục gần đây nhất đối với tranh của Monet thuộc về bức "Nympheas en fleur" (Hồ hoa súng), được nhà Christie's bán vào tháng 5/2018 với giá 84,6 triệu USD.

Claude Monet (1840-1926) được xem là "cha đẻ" của trường phái hội họa ấn tượng. Tranh của ông chủ yếu khắc họa vẻ đẹp của thiên nhiên, chú trọng diễn tả ánh sáng và màu sắc, ghi lại sự tươi mới của ấn tượng ban đầu một cách trung thực tuyệt đối./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục