“Buoc vao the gioi cua nhau” qua hon 1.000 chan dung nguoi Ha Noi hinh anh 1Một tác phẩm trong triển lãm. (Ảnh: BTC)

Hơn 1.000 bức ảnh chân dung về con người Hà Nội và câu chuyện đời của họ trong không gian triển lãm “Bước vào thế giới của nhau” sẽ khai mạc vào 19 giờ 30 ngày 14/6 và trưng bày tới hết ngày 15/7, tại Chula, 43 Nhật Chiêu, Hà Nội.

Ban tổ chức hy vọng, thông qua những hình ảnh chân thực, những câu chuyện mộc mạc nhưng vô cùng sinh động về cuộc sống của những con người Hà Nội sẽ đập tan bức tường ngăn cách, giúp người xem, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu và có cái nhìn cảm thông hơn dành cho bao phận người quanh mình.

Triển lãm là một không gian nghệ thuật độc đáo, tĩnh lặng để quan sát và ngắm nhìn những phận người qua ảnh. Đó là những người đạp xích lô Bờ Hồ, là những hy sinh và theo đuổi đến tận cùng niềm đam mê của người trẻ, hay cuộc đời đầy oai hùng nhưng cũng chất chứa nhiều nỗi đau thương của một thế hệ đã cho đi tất cả để gìn giữ và bảo vệ mảnh đất linh thiêng này...

Mỗi người là một màu sắc khác nhau được dùng để vẽ lên những hình ảnh muôn màu muôn vẻ của Hà Nội, với gam màu trầm bi tráng mang dấu ấn quá khứ nhưng lại kết hợp hài hòa với tông màu rực rỡ đầy sức sống của thế hệ trẻ hướng tới tương lai.

Cũng vì thế, ban tổ chức mong muốn công chúng Thủ đô đến với triển lãm để mang theo câu chuyện của riêng mình, cùng nhau ngồi xuống và sẻ chia chúng theo một cách thật giản dị. Để rồi cứ thế, nhẹ nhàng và chậm rãi, chúng ta bước vào thế giới của nhau.../.
Mai Mai (Vietnam+)