Burkina Faso: Phần tử Hồi giáo tấn công trường học, giết 5 giáo viên

Một nhóm phần tử thành chiến có vũ trang đã tấn công một ngôi trường làng ở miền Đông Burkina Faso, sát hại 5 giáo viên và một viên chức địa phương.
Burkina Faso: Phần tử Hồi giáo tấn công trường học, giết 5 giáo viên ảnh 1Hiện trường một vụ tấn công ở Burkina Faso. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một nhóm phần tử thành chiến có vũ trang đã tấn công một ngôi trường làng ở miền Đông Burkina Faso, sát hại 5 giáo viên và một viên chức địa phương.

Giới chức Burkina Faso cho biết vụ tấn công xảy ra vào chiều 26/4 tại làng Maitaougou thuộc tỉnh Koulpelogo, vốn thường xuyên bị các phần tử Hồi giáo cực đoan tấn công.

Trong 4 năm qua, Burkina Faso đã chứng kiến sự gia tăng các vụ tấn công do các nhóm Hồi giáo cực đoan gây ra, trong đó chủ yếu là nhóm Ansarul Islam và nhóm GSIM.

Các vụ tấn công ban đầu thường tập trung ở khu vực phía Bắc đất nước, nhưng gần đây đã lan tới thủ đô Ouagadougou và nhiều địa phương khác.

[Xung đột ở Burkina Faso, hàng chục dân thường thiệt mạng]

Kể từ năm 2015, khoảng 350 người đã bị sát hại trong các vụ bạo lực tại quốc gia châu Phi này .

Tổng thống Burkina Faso, Roch Kabore đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công tàn bạo này, đồng thời cam kết sẽ truy bắt những kẻ tấn công.

Trước đây, Burkina Faso được biết đến là quốc gia khá ổn định trong khu vực nhiều bất ổn.

Tuy nhiên, nước này cùng quốc gia láng giềng Mali đã phải chứng kiến các cuộc xung đột sắc tộc ngày một gia tăng do các tay súng Hồi giáo kích động khi tìm cách tăng cường ảnh hưởng ở khu vực sa mạc Sahel.

An ninh xấu đi nghiêm trọng đã buộc chính phủ phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại một số tỉnh miền Bắc giáp giới với Mali từ tháng 12/2018./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục