Ca khu pho hoc ngon ngu ky hieu de Muharrem và em gái. (Nguồn: Dailymail)

Một người đàn ông khiếm thính đã vô cùng bất ngờ và cảm động khi những người xa lạ giao tiếp tự nhiên với anh bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Muharrem, chàng trai khiếm thính đã trở thành nhân vật chính trong một đoạn video của công ty Samsung để quảng cáo cho trung tâm cuộc gọi dành cho người khiếm thính của hãng. Theo đó, các máy quay bí mật đã ghi lại phản ứng của Muharrem trong những cuộc gặp gỡ tình cờ của anh với một số người (do công ty sắp xếp) tại thành phố Istanbul.

Mở đầu đoạn phim, Muharrem xuất hiện cùng em gái Ozlem (người đã biết trước về kế hoạch). Anh lập tức bị bất ngờ khi một người lạ mặt đi qua và ra dấu “chào buổi sáng” với mình, và tiếp tục ngạc nhiên hơn khi người chủ tiệm thực phẩm nơi anh sống dùng tay ra dấu mời anh mua bánh mỳ nóng.

Sau đó, Muharrem gặp một người đàn ông đánh rơi một túi hoa quả. Anh giúp người này nhặt đồ lên và người đàn ông đã ra dấu tặng anh một quả táo để cảm ơn.

Ngay sau đó, một người phụ nữ vô ý đâm vào anh và cũng làm dấu nói rằng “Xin lỗi, là lỗi của tôi.” Tiếp đó, Muharrem không giấu nổi sự kinh ngạc khi một tài xế taxi mời anh lên xe - tất nhiên cũng bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Và cuối cùng, hiện ra trước mắt anh là một tấm bảng quảng cáo điện tử với thông điệp ấm áp: “Một thế giới không có rào cản chính là mơ ước của chúng tôi.”

Một người bạn của Muharrem lúc đó mới chỉ cho anh thấy những máy quay giấu kín, khiến anh cảm động rơi nước mắt.

Kế hoạch này đã được Samsung chuẩn bị suốt một tháng liền. Đoạn video đã đạt hơn 3 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày được đăng tải trên YouTube.


Mai Nguyễn (Vietnam+)