Cà Mau: Điều tra thông tin nhiều giáo viên bị đòi nợ trên mạng xã hội

Một tài khoản Facebook đăng tải thông tin giáo viên Trường Lý Văn Lâm là "con nợ" và hình ảnh riêng tư của cô L.T.T.L. cũng như các thầy cô khác bị đưa lên mạng xã hội với những dòng lăng mạ, xúc phạm
Cà Mau: Điều tra thông tin nhiều giáo viên bị đòi nợ trên mạng xã hội ảnh 1Thông tin xuất hiện trên mạng cho rằng một số cô giáo lừa đảo, trốn nợ. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 27/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc có liên quan rà soát, điều tra, xem xét xử lý nội dung liên quan đến vụ việc nhiều giáo viên của một trường học trên địa bàn thành phố Cà Mau bị đòi nợ trên mạng xã hội.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cà Mau chỉ đạo Công an thành phố Cà Mau và các đơn vị trực thuộc có liên quan rà soát, điều tra, xem xét xử lý nội dung thông tin, báo cáo trước ngày 31/10.

Ông Thi Văn Trí, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Lý Văn Lâm (gọi tắt là Trường Lý Văn Lâm), thành phố Cà Mau, cho biết suốt từ ngày 23/10 đến nay, nhiều giáo viên và cán bộ quản lý của trường liên tục bị “khủng bố” bởi hàng trăm cuộc điện thoại đòi nợ vô cớ.

[Quảng Bình: Đột kích, khám xét các tụ điểm cho vay lãi nặng]

Một tài khoản Facebook có tên Nguyễn Trung Thành còn đăng tải thông tin cô L.T.T.L. - giáo viên nhà trường là "con nợ" và hình ảnh riêng tư của cô L.T.T.L. cũng như các thầy cô khác bị đưa lên mạng xã hội với những dòng lăng mạ, xúc phạm danh dự.

Theo tìm hiểu, sự việc xuất phát từ việc Công ty trách nhiệm hữu hạn Đại Hải đăng thông báo “Cảnh giác lừa đảo-trốn nợ” với nội dung: "Đối tượng” L.T.T.L. và 4 “đồng phạm” đang lợi dụng sự tín nhiệm để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ở nhiều nơi.

Kèm theo thông tin này là hình ảnh, điện thoại của 4 cô giáo đang công tác tại Trường Lý Văn Lâm. Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Facebook, Zalo...

Trước sự việc trên, ngày 25/10, cô L.T.T.L. đã có tường trình gửi Ban giám hiệu nhà trường. Trong bản tường trình, cô giáo cho biết do khó khăn, đầu năm 2019, có một đồng nghiệp ở trường khác hướng dẫn cô vay tiền trên mạng xã hội.

Cô giáo L.T.T.L. cho biết vợ chồng làm ăn bị thua lỗ, nợ nần rất lớn. Trong lúc khó khăn, vợ chồng ly hôn, cô L.T.T.L. nuôi con gái nhỏ và thuê nhà trọ để đi dạy học. Đầu năm 2019, một đồng nghiệp ở trường khác hướng dẫn vay tiền trên mạng xã hội. “Tôi sử dụng mạng xã hội Facebook, chỉ cần chụp ảnh giấy chứng minh nhân dân, cung cấp một số thông tin cá nhân là có thể vay được tiền," cô L.T.T.L. nói.

Cô giáo L.T.T.L. đã vay nhiều nơi, số tiền mỗi nơi vay từ 3,5-6 triệu đồng. Theo cô L.T.T.L., từ tháng 7/2019, cô L.T.T.L. không có khả năng đóng nữa do tiền lãi quá cao và cũng chưa có tiền để trả cho các công ty cho vay, nên mới xảy ra vụ việc chính cô và một số giáo viên khác trong trường bị đòi nợ.

"Tôi thành thật xin lỗi đồng nghiệp, nhà trường vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nhà trường. Bản thân tôi thường xuyên bị gọi điện đe dọa, khủng bố tinh thần, dù phải làm thêm suốt đêm cũng không thể trả nợ được...,” cô L.T.T.L. nói.

Hiện, tài khoản Facebook Nguyễn Trung Thành đã bị khóa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục