Ca Mau: Khoi to 4 doi tuong tat xang chong nguoi thi hanh cong vu hinh anh 1Căn nhà của gia đình ông Phạm Hoàng Kiếm, nơi xảy ra vụ chống người thi hành công vụ. (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Tối 19/8, đại tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng Công an huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết Viện Kiểm sát Nhân dân huyện này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố đối với 4 bị can trong vụ dùng xăng gây bỏng nhiều cán bộ trong đoàn cưỡng chế huyện Cái Nước, xảy ra vào ngày 7/8.

Theo đó, bốn bị can bị khởi tố lần lượt là Phạm Hoàng Kiếm (50 tuổi), Lê Thị Hiến (42 tuổi, vợ ông Kiếm), Phạm Văn Nguyên (23 tuổi, con ông Kiếm), cùng trú tại ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước và Phạm Văn Bé (29 tuổi, con rể ông Kiếm), trú tại huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Các bị can trên bị khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý gây thương tích.”

[Vụ tạt xăng vào đoàn cưỡng chế ở Cà Mau: Thêm 2 đối tượng ra đầu thú]

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 7/8, đoàn cưỡng chế thi hành án huyện Cái Nước thực hiện lệnh cưỡng chế thi hành án, buộc gia đình ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến tháo dỡ ngôi nhà rộng hơn 67m2 theo bản án đã có hiệu lực của tòa án huyện Cái Nước.

Không chấp nhận bản án và không hợp tác với đoàn cưỡng chế, bà Hiến, ông Kiếm và nhiều người thân trong gia đình đã dùng xăng và lửa chống trả lực lượng thi hành công vụ. Hậu quả, 13 người bị thương, trong đó có 10 người nhập viện do bị bỏng xăng.

Sau đó, lực lượng công an huyện Cái Nước đã nhanh chống khống chế, tạm giữ vợ chồng ông Kiếm, bà Hiến cùng Lê Thành Lập (60 tuổi, anh vợ ông Kiếm) và Phạm Thị Phiếm (29 tuổi, con gái ông Kiếm) để phục vụ điều tra. Riêng Phạm Thị Phiếm được cho về do đang có con nhỏ.

Trong lúc hỗn loạn, hai đối tượng còn lại là Phạm Văn Nguyên và Phạm Văn Bé đã nhanh chóng trốn thoát. Tuy  nhiên, đến chiều 9/8, cả hai đối tượng trên đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau đầu thú và được bàn giao cho Công an huyện Cái Nước điều tra theo thẩm quyền./.

Huỳnh Anh (TTXVN/Vietnam+)