Nghệ sỹ ưu tú Minh Thu vừa ra mắt CD “Đồng đội” gồm 12 ca khúc quen thuộc được phối mới theo phong cách acoustic, đánh dấu 20 năm sự nghiệp ca hát.

Các ca khúc quen thuộc đã đi vào trái tim bao thế hệ như “Ngày mai anh lên đường” (Thanh Trúc), “Em vẫn đợi anh về”, “Chút thơ tình lính biển” (Hoàng Hiệp), “Một đời người một rừng cây” (Trần Long Ẩn), “Vết chân tròn trên cát” (Trần Tiến), “Hát về anh” (Thế Hiển)… đã được Minh Thu làm trẻ hoá với mong muốn rằng không chỉ lớp người đi trước say mê những nhạc phẩm này mà ngay cả thế hệ Gen Z (những người sinh sau năm 1990) cũng yêu thích chúng.

Sau hai album nhạc Phó Đức Phương và Phú Quang, “Đồng đội” là một sự thay đổi lạ lẫm của ca sỹ Minh Thu. Ý tưởng này chợt đến khi chị thắp hương cho các liệt sỹ ở nghĩa trang Vị Xuyên.

[“Minh Thu-Khởi nguyên”: Người hát nhạc Phó Đức Phương hay nhất?]

Trước bia mộ của các chiến sỹ tuổi đời mười chín, đôi mươi, Minh Thu chợt mong rằng các bạn trẻ của ngày hôm nay có thể hiểu được phần nào quá khứ của cha anh, những người lính không ngại hy sinh tuổi trẻ để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Ca sy Minh Thu tre hoa nhac cach mang de 'chieu long' Gen Z hinh anh 1Album mới gồm các ca khúc nhạc cách mạng kinh điển được phối theo phong cách acoustic. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trước đó, album online Bài ca không quên của Minh Thu gồm 10 ca khúc nhạc đỏ trữ tình đã được phát hành trên nền tảng You Tube và nhanh chóng đạt được triệu view cũng như những bình luận xúc động từ các cựu chiến binh. Đó cũng là động lực để Minh Thu thử sức với nhạc đỏ một cách đầy tự tin. Toàn bộ 10 ca khúc này cũng sẽ được phát sóng trên Truyền hình Quốc phòng nhân Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12).

Minh Thu chia sẻ: “Câu hát ‘Đất nước gian lao, chưa bao giờ bình yên’ thật đúng với hôm nay, khi mà cuộc chiến chống dịch COVID-19 vẫn còn đang nóng bỏng. Trong những lúc khó khăn này, quân đội luôn sẵn sàng đi đầu trong phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe, tính mạng và cuộc sống bình yên cho nhân dân. Với tôi, hình ảnh những chiến sỹ bộ đội Cụ Hồ dù ở trong mọi hoàn cảnh luôn tỏa sáng với phẩm chất cao đẹp.”

Nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa cho hay Minh Thu là giọng hát Mezzo-Alto đầy khát, đầy tình, đầy lửa.

“Album này mang một khát vọng của âm thanh đầy nhân văn mà không phải ca sỹ nào cũng làm được. Những ca khúc đã được nhiều người thể hiện vẫn rất mới mẻ, cảm xúc. Thật dễ chịu khi nghe Thu hát về bộ đội, về tình yêu của người lính,” nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa nhận xét.

Minh Thu ra mắt sản phẩm ý nghĩa này nhằm kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Khán giả có thể nghe toàn bộ album tại đây./.

Minh Thu (Vietnam+)