Cac khu vui choi, giai tri o Ha Noi tat bat chuan bi nghi le 30/4, 1/5 hinh anh 1Nhiều người dân đi chơi quanh Hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 được dự báo lượng khách có thể tăng đột biến nên các khu vui chơi giải trí trên địa bàn Hà Nội đang tất bật chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, tổ chức các dịch vụ, hoạt động văn hóa nghệ thuật... nhằm phục vụ khách tốt nhất.

Ngoài những điểm đến quen thuộc của Hà Nội là các danh thắng, di tích nổi tiếng gồm Lăng Bác và Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, Công viên Thủ Lệ, Công viên Hồ Tây, Thiên Đường Bảo Sơn.

Nhiều điểm vui chơi mới nổi khác cũng thu hút du khách gần xa như thung lũng hoa Hồ Tây, thảo nguyên hoa Long Biên, khu sinh thái Đan Phượng, công viên Biển Tuần Châu-Quốc Oai.

Khoảng cách gần, thuận tiện cho việc đi lại, chi phí rẻ là những ưu điểm nổi trội của các điểm vui chơi gần tại Hà Nội. Với các yếu tố này, du khách có thể sắp xếp cho gia đình hoặc nhóm bạn chuyến vui chơi gói gọn trong nửa ngày hoặc một ngày.

Dịp này, Công viên Biển Tuần Châu-Quốc Oai chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng đón du khách tới trải nghiệm. Được mệnh danh là bãi biển nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á năm 2018, Công viên sử dụng công nghệ tạo sóng tân tiến, có khả năng tạo ra những con sóng cao tới 1,5m cùng âm thanh sóng vỗ.

Theo đơn vị quản lý khu vui chơi này, trước thời điểm mở cửa đón khách, đơn vị đã chỉnh trang, nâng cấp những trò chơi cảm giác mạnh như đường ống lốc xoáy Tornado, cầu trượt xoắn đôi, máng trượt tốc độ cao… hay dòng sông lười chạy dài, uốn quanh biển chính.

Bên cạnh đó, các tiết mục biểu diễn cá heo Dolphinarium cũng chuẩn bị kỹ lưỡng để mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị. Ngay trong khuôn viên Công viên có nhiều nhà hàng và khách sạn bốn sao, đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến đây.

[Nhu cầu khách tăng cao, nhiều tour dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đã khóa sổ]

Trong những ngày nghỉ lễ, Công viên nước Hồ Tây sẽ trở thành điểm đến của đông đảo du khách và nhân dân, nhất là khi thời tiết đang nóng dần lên.

Năm nay, nhằm tạo thêm các điểm nhấn, Công viên nước Hồ Tây đã đầu tư xây dựng, thay đổi cảnh quan trung tâm công viên, tạo thêm nhiều không gian xanh thân thiện với thiên nhiên. Khu vực bể tạo sóng, sông lười được trùng tu và thay đổi diện mạo với hình ảnh của thủy cung, sóng nước đầy màu sắc rực rỡ.

Các trò chơi với mức độ mạo hiểm khác nhau như khu đường trượt đa làn, đường trượt xoắn, đường trượt cao tốc… được đầu tư chỉnh trang sẽ trở thành điểm đến thu hút người ưa cảm giác mạnh. Dịp này, Công viên nước Hồ Tây cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao tạo sự sôi động, vui tươi cho điểm đến.

Tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn, từ 27/4 đến 1/5, lần đầu tiên tại đây sẽ diễn ra lễ hội Aladdin World với nhiều hoạt động sôi động. Lấy ý tưởng từ câu chuyện cổ tích Aladdin và Cây đèn thần, Công viên Thiên đường Bảo Sơn sẽ biến hóa thành đất nước Ba Tư xinh đẹp với nhiều mô hình kiến trúc độc đáo được xây dựng kỳ công cùng các hoạt động nghệ thuật như Carnival đường phố và xiếc nhạc kịch tại sân khấu lâu đài nghìn lẻ một đêm. Phim trường Kỳ quan thế giới hiện cũng đã được đưa vào phục vụ du khách với một diện mạo nên thơ.

Trong các ngày diễn ra lễ hội, công viên sẽ mở cửa tới 19 giờ, trước giờ đóng cửa sẽ có màn trình diễn siêu cây ánh sáng tại khu phim trường.

Các khu du lịch, resort tại huyện Ba Vì, Sóc Sơn, Đông Anh cũng đầu tư đường nội bộ, cây xanh, trang trí tiểu cảnh, đưa thêm dịch vụ để phục vụ du khách. Đây cũng là thời điểm tốt để các gia đình có chuyến nghỉ dưỡng, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Dự báo, lượng khách tìm đến các khu du lịch, resort sẽ rất đông. Bởi thời điểm nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5 cũng là mở đầu cho mùa cao điểm du lịch mới trong năm.

Ngoài câu chuyện về lợi nhuận, việc đưa đến cho du khách kỳ nghỉ thoải mái, phục vụ đời sống tinh thần người dân một cách tốt nhất là mục tiêu các khu, điểm du lịch tại Thủ đô đang hướng tới./.

Đinh Thuận (TTXVN/Vietnam+)