Cac luc luong giao tranh da rut khoi thu do cua Yemen hinh anh 1Người dân Yemen tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp trong vụ không kích ở Sanaa ngày 25/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lực lượng phiến quân Houthi theo dòng Hồi giáo Shi'ite ở Yemen và lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh ngày 27/8 đã rút khỏi đường phố ở thủ đô Sanaa, chấm dứt các cuộc giao tranh diễn ra một ngày trước đó.

Theo thông báo của hai bên, đã có 3 người thiệt mạng trong vụ đụng độ nêu trên, bao gồm 2 tay súng Houthi và 1 đại tá quân đội hiện là quan chức cấp cao đảng Đại hội Nhân dân Toàn quốc (GPC) của ông Saleh.

GPC ngày 27/8 cũng đã xác nhận thông tin này.

Cuộc đụng độ giữa lực lượng Houthi và lực lượng trung thành với Tổng thống Saleh diễn ra sau khi các tay súng Houthi thiết lập một trạm kiểm tra an ninh gần nhà con trai ông Saleh.

[Yemen: Liên quân Arab không kích khiến 14 người thiệt mạng]

Hãng thông tấn Saba do Houthi điều hành cho biết lực lượng trung lập đã phải can thiệp để chấm dứt cuộc giao tranh chưa từng có tiền lệ này và một ủy ban điều tra vụ việc đã được thành lập.

Trong khi đó, một quan chức GPC khẳng định lực lượng của cả hai phe đã rời khỏi khu vực giao tranh trước đó tại thủ đô Sanaa sau khi các trạm kiểm tra an ninh của Houthi được dỡ bỏ.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều rạn nứt trong liên minh giữa lực lượng Houthi và ông Saleh, vốn được thiết lập chống lại chính quyền của Tổng thống Mansur Hadi được quốc tế công nhận và các hoạt động quân sự của liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu.

Chiến tranh và xung đột kéo dài hơn 2 năm qua tại Yemen đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng và khoảng 3 triệu người phải lánh nạn, đẩy nước này tới bờ vực một nạn đói nghiêm trọng./.

(TTXVN/Vietnam+)