Các nhân viên của DHL Global Forwarding và Hapag-Lloyd thu gom 6.000 kg rác ở bờ biển của 6 quốc gia

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 29 tháng 9 năm 2022 – Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Làm sạch bờ biển (International Coastal Clean-up: ICC) năm nay, các nhóm nhân viên (tình nguyện viên) đến từ DHL Global Forwarding Trung Đông, Châu Phi, Ấn Độ và Pakistan đã hợp tác với nhà điều hành vận chuyển […]

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 29 tháng 9 năm 2022 – Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Làm sạch bờ biển (International Coastal Clean-up: ICC) năm nay, các nhóm nhân viên (tình nguyện viên) đến từ DHL Global Forwarding Trung Đông, Châu Phi, Ấn Độ và Pakistan đã hợp tác với nhà điều hành vận chuyển Hapag-Lloyd Trung Đông để thu gom 6.000 kg rác từ các bờ biển tại 6 quốc gia là Nigeria, Ghana, Kenya, Dubai (UAE), Ấn Độ và Pakistan.

Với việc sử dụng khẩu hiệu “Turning the tide on trash” (tạm dịch: Đổi hướng thủy triều với rác), hai công ty đã hợp tác để giúp giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa và bảo vệ sinh vật biển. Hơn 800 tình nguyện viên đến từ hai công ty đã tập hợp để làm sạch các bờ biển ở 6 quốc gia trên. Sáng kiến ​​này cũng là một phần trong các sáng kiến ​​về tác động xã hội của DHL nhằm hỗ trợ 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDG) và là một phần của Ngày Tình nguyện Toàn cầu hàng năm của Tập đoàn.

Ông Kelvin Leung, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Global Forwarding Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Đúng với mục đích của chúng tôi là kết nối mọi người, cải thiện cuộc sống, mọi nỗ lực trong việc bảo vệ đại dương và bờ biển của chúng tôi là một bước tiến gần hơn tới một tương lai xanh hơn, sạch hơn. Việc làm sạch bờ biển này được thực hiện có ý nghĩa nhiều hơn bởi vì chúng tôi đã chung tay với đối tác cùng chí hướng là Hapag-Lloyd. Góp phần làm giảm thiểu carbon tại các đại dương trên thế giới là một sứ mệnh mà chúng tôi phải tiếp tục thực hiện, khi chúng tôi làm việc cùng với các đối tác, khách hàng và các ngành, lĩnh vực để đạt được mức phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2050”.

Ông Amadou Diallo, CEO của DHL Global Forwarding Trung Đông và Châu Phi,phát biểu: “Bảo vệ hành tinh là trách nhiệm của tất cả chúng ta. DHL Global Forwarding đang nắm quyền sở hữu thông qua dịch vụ GoGreen Plus, một phần trong lộ trình bền vững của chúng tôi hướng tới mức phát thải ròng carbon từ các hoạt động logistics bằng không vào năm 2050. Việc làm sạch các đại dương sẽ giữ cho các sinh vật biển nguyên vẹn và bảo tồn trái đất của chúng ta cho các thế hệ tương lai”.

Ngày Quốc tế Làm sạch bờ biển (ICC) là sự kiện lớn nhất của loại hình này kể từ khi khởi xướng và triển khai vào năm 1986. Kể từ đó đến nay, sự kiện này đã thu hút được hơn 6 triệu tình nguyện viên tham gia làm sạch ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Mỗi năm có hàng nghìn tấn rác thải ra đại dương, trong đó nhựa chiếm ít nhất 60%. Nước ô nhiễm gây hại cho hệ sinh thái biển, con người và ảnh hưởng đến sinh kế của những người làm việc trên biển. Du lịch và giải trí cũng bị ảnh hưởng, gây ra thiệt hại kinh tế đáng kể cho nhiều quốc gia.

Để thể hiện cam kết của mình đối với sáng kiến ​​ICC, các tình nguyện viên của DHL vào ngày hôm đó đã mặc áo phông làm từ nhựa tái chế. Mỗi chiếc áo thun được làm ra từ 25 chai nhựa 500ml.Ở Kenya, nhà máy tái chế sẽ sản xuất xô, bồn, thùng rác và các sản phẩm ống nước từ chất thải nhựa. Ghana sẽ biến rác thải thành gỗ nhựa tái chế để làm ghế dài.

Ông Dheeraj Bhatia, Giám đốc điều hành cấp cao của Hapag-Lloyd Trung Đông và Châu Phi, nhận định: “Khử carbon là trọng tâm hàng đầu trong sự phát triển bền vững của lĩnh vực hoạt động của chúng tôi. Điều quan trọng nữa là, chúng tôi phải quan tâm đúng mức đến cuộc sống bền vững trên đất liền và môi trường xung quanh chúng ta thông qua các hoạt động thiết thực, chẳng hạn như nỗ lực mà chúng tôi đã thực hiện gần đây cùng với DHL. Những sáng kiến ​​như vậy không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà còn nhắc lại mức độ mà tất cả chúng ta vẫn cần phải làm. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo nguồn nhân lực của mình hướng tới một tương lai bền vững và đạt được mức phát thải ròng carbon bằng 0 vào năm 2045”.

Thỏa thuận khử carbon

DHL Global Forwarding và Hapag-Lloyd có chung tầm nhìn về việc khử carbon từ hoạt động vận chuyển container và logistics. Do đó, vào đầu năm nay, 2 công ty đã ký một thỏa thuận để sử dụng nhiên liệu sinh học tiên tiến để vận chuyển các lô hàng của DHL. Bước đầu tiên, Hapag-Lloyd sẽ DHL sẽ hợp tác trong việc vận chuyển 18.000 container TEU bằng việci sử dụng nhiên liệu sinh học.

Ông Dominique von Orelli, Giám đốc Toàn cầu của Bộ phận Vận tải Đường biển của DHL Global Forwarding, chia sẻ: “Thách thức của việc khử carbon vận tải hạng nặng đòi hỏi toàn bộ ngành phải suy nghĩ lại. Chúng tôi rất vui mừng tìm thấy Hapag-Lloyd là một đối tác có chung tham vọng đối với thế giới trung hòa carbon như thể hiện trong thỏa thuận Paris. Cùng nhau, chúng tôi có thể thực hiện các cơ chế giúp các chủ hàng sử dụng nhiên liệu bền vững một cách dễ dàng hơn”.

Ông Danny Smolders, Giám đốc điều hành Khối Kinh doanh toàn cầu của Hapag-Lloyd, cho biết thêm: “Việc ký kết thỏa thuận nhiên liệu sinh học tiên tiến với DHL là một bước tiến lớn hướng tới một tương lai xanh hơn. Nhiên liệu sinh học sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hành trình của chúng tôi để đạt mức phát thải ròng carbon bằng không vào năm 2045. Dự án mang đến cho chúng tôi một bước tiến gần hơn đến việc thương mại hóa phương tiện vận tải chạy bằng nhiên liệu sinh học và hỗ trợ khách hàng của chúng tôi trong nỗ lực khử carbon của họ”.

Thỏa thuận thể hiện khả năng mở rộng của các giải pháp giao thông bền vững và việc áp dụng nhiên liệu bền vững trong thị trường ngày nay. Là những đơn tiên phong, cả DHL và Hapag-Lloyd đều cam kết thực hiện một tiêu chuẩn công nghiệp thống nhất, theo cùng cách tiếp cận.

Hashtag: #DHL

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với khoảng 400.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2021 đạt hơn 81 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

Trên Internet   dpdhl.de/press
Theo dõi DHL tại   twitter.com/DeutschePostDHL

D

Tin cùng chuyên mục