Trẻ em được điều trị trong bệnh viện ở thị trấn Maaret al-Noman, tỉnh Idlib, sau khi bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công bị tình nghi sử dụng vũ khí hóa học ngày 4/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen ngày 20/4 tuyên bố nước này ủng hộ một cuộc điều tra triệt để về vụ tấn công bằng vũ khí hóa học hôm 4/4 tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, làm hơn 70 người thiệt mạng.

Phát biểu tại một buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên đại học ở thủ đô Phnom Penh, ông Hun Sen nói: "Campuchia ủng hộ một cuộc điều tra đầy đủ về vụ việc nêu trên trước khi thực hiện bất cứ hành động hay đưa ra bất kỳ quyết định nào."

Phát biểu này được đưa ra sau khi các vũ khí hóa học được sử dụng để tấn công khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở Syria nêu trên.

Mỹ cáo buộc Chính phủ Syria gây ra vụ tấn khí độc nên đã đáp trả bằng cách phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào một căn cứ không quân của Syria hôm 7/4. Tuy nhiên, Chính phủ Syria phủ nhận cáo buộc sở hữu vũ khí hóa học, cho biết quân đội nước này đã tấn công một kho vũ khí của Mặt trận al-Nusra có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda. Kho vũ khí này có chứa các hóa chất mà các phần tử khủng bố vận chuyển tới từ Iraq./.