Ngày 28/3, Công an thành phố Cần Thơ cho biết đang làm rõ vụ bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại số nhà A2/9, khu dân cư An Thới (đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ).

Liên quan đến vụ việc, Công an thành phố Cần Thơ đã bắt 8 người liên quan.

Theo cơ quan Công an, khoảng 7 giờ ngày 26/3, một nhóm khoảng 10 người đi trên 3 ôtô đến nhà A2/9, trèo tường rào vào nhà, dùng đá đập ổ khóa mở cửa vào bên trong khống chế bắt giữ 4 người đưa lên xe ôtô chạy về hướng Thành phố Hồ Chí Minh. Trong số những người bị bắt giữ có hai người mang quốc tịch Pháp.

Công an thành phố chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương điều tra, xác minh.

[Sơn La: Bắt giữ đối tượng giết người, đốt xác phi tang]

Đến 8h cùng ngày, Công an đã bắt giữ 2 người liên quan đi trên ôtô mang biển kiếm soát 51A-943.60, gồm Nguyễn Văn Tuấn (hay còn gọi là Tuấn Hero, sinh năm 1978) và Ngô Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1972, cùng trú Thành phố Hồ Chí Minh) khi đang lưu thông đến huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Tiếp tục truy bắt,  đến 11 giờ 30 cùng ngày, Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục bắt giữ Nguyễn Bá An (sinh năm 1991 tuổi, trú tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và Nguyễn Minh Vương (sinh năm 1988, trú tại Thành phố Hồ Chí Minh), giải cứu an toàn 4 người bị nhóm này bắt giữ trái pháp luật.

Qua điều tra, nhóm người bị bắt cóc đã vay của Nguyễn Văn Tuấn khoảng 7 tỷ đồng, không có khả năng trả nợ nên bỏ trốn từ Thành phố Hồ Chí Minh về Cần Thơ. Tuấn tổ chức cho đồng bọn truy tìm, khống chế những người này để đòi nợ.

Đến chiều 27/3, Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục bắt 4 người liên quan, gồm Lê Văn Dương (sinh năm 1989), Nguyễn Phước Thuận (sinh năm 1985, cùng trú Thành phố Hồ Chí Minh), Lê Quốc Tuấn (sinh năm 1991, trú tại thành phố Cần Thơ) và Nguyễn Thanh Hiếu (sinh năm 1988, trú tại tỉnh Bình Thuận).

Công an thành phố Cần Thơ đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thanh Liêm (TTXVN/Vietnam+)