Canada tien hanh dot khong kich dau tien chong IS tai Iraq hinh anh 1Máy bay chiến đấu CF-18 F của không quân Canada tham gia chiến dịch chống IS ở Iraq. (Nguồn: Canadian Press)

Theo AP/Reuters, các máy bay chiến đấu của Canada tham gia chiến dịch oanh kích do Mỹ chỉ huy ngày 2/11 đã tiến hành đợt không kích đầu tiên nhằm vào các phiến quân ở Iraq.

Trong một tuyên bố, Văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng Canada cho biết 2 máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công các mục tiêu ở khu vực lân cận Fallujah bằng bom lade dẫn đường và an toàn quay trở về căn cứ ở Kuwait.

Hiện Canada đã triển khai 6 máy bay chiến đấu CF-18 cùng 1 máy bay C-150 Polaris và 2 máy bay do thám CP-140 trong chiến dịch oanh kích nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng - lực lượng chiếm giữ các vùng lãnh thổ lớn ở Iraq và Syria.

Cùng ngày, 14 người hành hương Hồi giáo dòng Shi'ite đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom ở thành phố Sadr của thủ đô Baghdad.

Vụ đánh bom này diễn ra sau khi 20 người thiệt mạng trong 2 vụ đánh bom khác cũng ở Baghdad ngay trước khi diễn ra lễ hội Ashura./.
(Vietnam+)