Canh bao viec huy dong von theo phuong thuc da cap cua Du an Hoang Gia hinh anh 1Một địa chỉ giới thiệu về dự án Hoàng Gia. (Ảnh chụp màn hình)

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cảnh báo, hiện trên phương tiện Internet có đăng tải các nội dung giới thiệu một tổ chức (công ty) có tên Dự án Hoàng Gia cung cấp giải pháp hỗ trợ tiêu dùng cho cộng đồng, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đồng thời gia tăng thu nhập với rất nhiều tiện ích.

[Hà Nội: Phạt hành chính, truy thu và thu hồi thuế hơn 526 tỷ đồng]

Trong đó, cơ quan này đã dẫn một số đường link như: "Khởi nghiệp từ tay trắng từ Hoàng Gia" tại địa chỉ https://www.youtube.com/watch?v=MiwLm_NDxXM; hoặc tiện ích "Giới thiệu các Gói tiêu dùng của Hoàng Gia" tại địa chỉ: https://www.youtube.com/watch?v=_7wzoVO4VfE và Tổng Quan Cách Quản Trị Tài Khoảncủa Dự án Hoàng Gia tại địa chỉ: https://www.youtube.com/watch?v=lYe1hhIAz58.

Sau khi kiểm tra, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng xác nhận đến nay chưa có tên đơn vị hay tổ chức nào có tên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia hay Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, cơ quan này khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc việc tham gia hoạt động đầu tư, huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép của các công ty này.

Cũng theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng, theo điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp./.

Tăng mức phạt vi phạm bán hàng đa cấp. (Nguồn: VNEWS)

Đức Duy (Vietnam+)