Cảnh sát Đan Mạch bắt đối tượng mang dao vào Đại sứ quán Iran

Cảnh sát Đan Mạch thông báo đã bắt giữ một đối tượng là công dân Iran, 32 tuổi, mang dao trong người và đang tìm cách đi vào tòa nhà Đại sứ quán Iran tại Copenhagen.
Cảnh sát Đan Mạch bắt đối tượng mang dao vào Đại sứ quán Iran ảnh 1Đại sứ quán Iran tại Copenhagen. (Nguồn: middleeastmonitor.com)

Cảnh sát Đan Mạch ngày 7/10 xác nhận đã bắt giữ một người đàn ông 32 tuổi sau khi đối tượng này mang dao vào bên trong khuôn viên Đại sứ quán Iran tại Copenhagen.

Theo thông báo của cảnh sát Đan Mạch, đối tượng là công dân Iran, đã bị một nhân viên chặn lại trước khi đi vào tòa nhà Đại sứ quán.

Dự kiến, trong ngày 8/10, Tòa án thành phố Copenhagen sẽ cáo buộc đối tượng thực hiện những hành vi gồm phá hoại, bạo lực và vi phạm quy định bảo vệ các nhân viên ngoại giao.

Bên cạnh đó, thẩm phán cũng sẽ đưa ra quyết định về việc liệu nghi phạm có tiếp tục bị tạm giam hay không.

[Na Uy bắt giữ hơn 90 người biểu tình gần Đại sứ quán Iran ở Oslo]

Phản ứng trước vụ việc trên, Bộ Ngoại giao Iran cùng ngày đã triệu Đại sứ Đan Mạch tại Tehran - ông Jesper Vahr -  đến để phản đối.

Theo Bộ Ngoại giao Iran, Đại sứ nước này tại Mạch Afsaneh Nadipour đã bị đe dọa, một nhân viên người địa phương bị thương và một số xe hơi của Đại sứ quán bị phá hoại.

Trước đó, truyền thông Iran dẫn lời Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian bày tỏ: “Thật không may là ở ngay giữa trung tâm châu Âu, lại xảy ra vụ tấn công như vậy đối với một phụ nữ và một vị đại sứ có quyền miễn trừ ngoại giao, trong khi cảnh sát không xuất hiện kịp thời.”

Cảnh sát Đan Mạch không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc, mà chỉ khẳng định lực lượng này đã “triển khai những biện pháp an ninh cần thiết liên quan đến Đại sứ quán Iran và các nhân viên của cơ quan này”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục