Ảnh minh họa. (Nguồn: WhatsApp)

Cảnh sát Italy ​đã bắt giữ 2 nghi phạm người gốc Maroc vì có liên quan đến khủng bố; một người có liên quan khác cũng đã được xác định.

Ba nghi phạm này ở độ tuổi từ 27 đến 44, đã có tiền án, tất cả đều sống ở vùng Savona và có thời gian hòa nhập từ nhiều năm nay tại Italy.

Manh mối để các cơ quan chức năng bắt đầu cuộc điều tra có từ một tin nhắn lạ qua phần mềm WhatsApp từ Maroc gửi đến một cô gái sống tại Savona. Theo đó, hình đại diện của người gửi tin nhắn là một cô gái đang cầm súng tiểu liên và ngắm bắn.

Thông qua dịch vụ cung cấp nhà mạng, cảnh sát đã xác định được rằng, khoảng 3 tháng trước đây cô gái đã cho một người Maroc không quen biết sống tại khu người nhập cư mượn điện thoại để liên lạc với gia đình ở Maroc. Kết quả của quá trình điều tra đã giúp cảnh sát khoanh vùng được một nhóm 3 đối tượng có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Bắc Phi.

Mặc dù các chi tiết của cuộc điều tra không được công bố nhưng hãng Thông tấn Nhà nước Italy (ANSA) cho biết đây là một cuộc điều tra phức tạp, bao gồm cả việc giám sát bí mật các cuộc hội thoại quốc tế, tin nhắn qua mạng, theo dõi các tài khoản mạng xã hội như Facebook cũng như hơn 6.000 địa chỉ truy cập trên mạng của các nghi phạm./.