Cảnh sát Italy phát hiện tội phạm từ chiếc bánh Giáng sinh "trái mùa"

Phát hiện dấu hiệu nghi vấn từ chiếc bánh Giáng sinh "trái mùa," cảnh sát Italy đã điều tra, thu giữ gần 1,4 triệu euro tiền mặt không rõ nguồn gốc của một doanh nhân vùng Brescia, miền Bắc nước này.
Cảnh sát Italy phát hiện tội phạm từ chiếc bánh Giáng sinh "trái mùa" ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: ANSA)

Theo hãng thông tấn ANSA của Italy, cảnh sát tài chính nước này vừa thu giữ gần 1,4 triệu euro tiền mặt không rõ nguồn gốc của một doanh nhân người vùng Brescia, miền Bắc Italy.

Phóng viên TTXVN tại Italy dẫn nguồn tin trên cho biết việc phát hiện các dấu hiệu phạm pháp của doanh nhân nói trên được coi là tình cờ khi chiếc xe ôtô của người này bị giữ lại để kiểm tra hành chính khi đang lưu thông.

Dù không phát hiện được các tang vật hay dấu vết phạm tội nhưng chiếc bánh ngọt lớn, mà theo phong tục thường chỉ để thưởng thức vào dịp Lễ Giáng sinh (tháng 12 hàng năm), được để trong cốp xe của doanh nhân này đã khiến các nhà chức trách ngạc nhiên trong bối cảnh Lễ Phục sinh (tháng Ba hoặc tháng Tư hàng năm) đang đến gần.

Sự việc đã sáng tỏ khi cảnh sát tìm thấy bên trong lớp bột bánh là 250.000 euro tiền mặt không rõ nguồn gốc.

Tiếp tục mở rộng điều tra, khám xét tại nơi ở của doanh nhân người Brescia này, cảnh sát đã tìm thấy thêm khoảng 1,2 triệu euro tiền mặt mệnh giá 100 euro được giấu trong một ngăn bí mật dưới máy giặt.

Doanh nhân trên là một nhà thầu xây dựng hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc rửa tiền và trốn thuế.

Số tiền bị tịch thu hiện được chuyển cho Tòa án Brescia để tiếp tục làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục